Lựa Chọn 10 Xe Thăng Bằng Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Xe thăng bằng là một trong những đồ chơi mà các bậc phụ huynh thường mua cho bé chơi trong độ tuổi 2 – 5 tuổi. Khi mà các bé coi đây là một hoạt động vui chơi, thì các bậc phụ huynh lại thấy đây còn là một dịp để tách các bé ra xa khỏi thế giới công nghệ và tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn. Đó là lý do vì sao xe thăng bằng cho bé lại vô tình trở thành một đồ chơi vô cùng hữu ích. 

Tuy nhiên, nên chọn xe thăng bằng như thế nào để vừa phù hợp với tuổi và sự phát triển của bé và hợp túi tiền của phụ huynh. Hãy xem đánh giá của chúng tôi về xe thăng bằng cho bé loại nào tốt nhất hiện nay để bạn dễ dàng lựa chọn.

Chọn mua xe thăng bằng cho bé

Chọn mua xe thăng bằng cho bé

1. Xe Thăng Bằng Cho Bé Là Gì

Xe thăng bằng hay còn gọi là xe đạp cân bằng là một chiếc xe đạp không có bàn đạp giúp trẻ học được cảm giác vân bằng và phát triển các kỹ năng để đi xe đạp. Xe thăng bằng sẽ giúp bé trong một khoảng thời gian ngắn có thể học được các kỹ năng để giữ thăng bằng, điều khiển, rẽ và sử dụng xe môt cách độc lập mà không cần sự trợ giúp của cha mẹ.

Xe thăng bằng dành cho trẻ em từ 1,5 đến 5 tuổi. Nó như một món đồ chơi giúp bé rèn luyện sức khỏe và khám phá thế giới xung quanh.

Xe thăng bằng cho bé an toàn và thiết thực hơn nhiều so với xe đạp ba bánh. Xe ba bánh với ba lốp rất chậm, khó điều khiển và dễ bị lật trên bề mặt không bằng phẳng. Trên chiếc xe đạp cân bằng, trẻ tập trung vào việc giữ thăng bằng thay vì đạp. Kết quả là, đứa trẻ hiếm khi mất thăng bằng và ngã.

Xem thêm: Xe đẩy cho bé loại nào tốt

Xe thăng bằng có cấu tạo gần giống một chiếc xe đạp

Xe thăng bằng có cấu tạo gần giống một chiếc xe đạp

Với một chiếc xe thăng bằng, bé có thể đi được vài km. Trong khi sử dụng chiếc xe đạp bốn bánh, bé sẽ nhanh chóng mệt mỏi vì nó quá nặng và không kích thích sự ham muốn di chuyển của bé.  

Hơn nữa xe thăng bằng cho bé tạo nên tính tự lập trong khi một chiếc xe đạp ba bánh hoặc 4 bánh có thể đi kèm với một tay cầm đặc biệt để người lớn hỗ trợ đẩy xe. 

Cấu tạo xe thăng bằng cho bé tương tự như một chiếc xe đạp. Nhưng nó được giản lược đi các bộ phận phục vụ cho việc đạp mà chủ yếu tập trung vào việc giữ thăng bằng. Xe thăng bằng cho bé không có bàn đạp, dây xích, phanh nên nó sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với xe đạp thông thường.

2. Lựa Chọn Xe Thằng Bằng Cho Bé Loại Nào Tốt

2.1 Kích thước 

Kích thước là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc xe thăng bằng cho bé loại nào tốt. Các loại xe đạp trên thị trường được bán với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với các bé từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi. 

Kích thước bánh xe, và chiều cao ghế ngồi là hai yếu thường được xem xét khi chọn mua xe thăng bằng cho bé. Kích thước bánh xe hay lốp thường có các size từ 10'' đến 16''. Những chiếc xe đạp cân bằng phổ biến nhất có kích thước lốp 10'' và 12''.

Kích thước của xe thăng bằng phải phù hợp với chiều cao của trẻ

Kích thước của xe thăng bằng phải phù hợp với chiều cao của trẻ

Kích cỡ lốp 10'' sẽ phù hợp với trẻ nhỏ để chúng có thể bắt đầu sử dụng từ 15 đến tháng tuổi. Nhưng em bé của bạn sẽ phát triển nhanh hơn chiếc xe đạp này. Vì vậy, nên chọn một chiếc xe có kích thước lốp 12'' sẽ thích hợp cho trẻ em từ 18 tháng tuổi và chúng có thể sử dụng trong thời gian dài hơn.

Chiều cao của ghế ngồi phải cách mông của bé từ 2cm-4cm khi em bé của bạn đứng thẳng lưng. Với chiều cao này bé sẽ có cảm giác an toàn khi ngồi trên xe vì chân của bé có thể thoải mái chạm mặt đất.

2.2 Trọng lượng của xe thăng bằng

Xe thăng bằng phải đủ nhẹ để điều khiển dễ dàng

Xe thăng bằng phải đủ nhẹ để điều khiển dễ dàng

Trọng lượng của một chiếc xe thăng bằng cho bé không được quá 30% trọng lượng của trẻ. Xe đạp nặng 5 kg cho trẻ nặng 11kg là quá nặng. Nó không ảnh hưởng đến việc lái xe và điều khiển nhiều, nhưng trẻ khó khăn hơn trong việc nâng và mang xe đạp vượt chướng ngại vật. 

Xem thêm: Địu em bé tốt nhất tại đây

2.3 Chất liệu 

Xe thăng bằng cho bé được làm chủ yếu bằng ba chất liệu gồm gỗ, kim loại và nhựa thổng hợp nặng. Trong đó xe thăng bằng bằng gỗ nhẹ nhẹ, thân thiện với môi trường nhưng độ bền kém và không linh hoạt. Những chiếc xe thăng bằng bằng gỗ thường được dùng cho trong các loại xe size bé khi các bé tập làm quen với xe thăng bằng.

Xe thăng bằng kim loại thường được làm bằng sắt hoặc nhôm. Dòng xe bằng sắt nặng hơn rất nhiều so với xe nhôm, chúng dễ rỉ sét nhưng khung xe và bộ phận của nó rất chắc chắn.

Xe thăng bằng có thể làm bằng gỗ, hợp kim nhôm hoặc thép và nhựa composite

Xe thăng bằng có thể làm bằng gỗ, hợp kim nhôm hoặc thép và nhựa composite

Xe thăng bằng cho bé bằng nhôm có ưu điểm là nhẹ và ít bị rỉ sét hơn so với sắt nhưng giá của nó thường cao hơn hẳn so với các loại xe bằng sắt. Và dòng xe thăng bằng kim loại là dòng phổ biến nhất ở Việt Nam.

Xe thằng bằng được làm bằng nhựa tổng hợp composite là chất liệu tốt nhất, khắc phục được hầu hết nhược điểm của hai vật liệu trên. Tuy nhiên với giá thành rất cao nên chúng cũng không phổ biến ở Việt Nam.

2.4 Phanh xe

Với xe thăng bằng cho bé, điều bắt buộc là chân của bé phải chạm xuống đất nên chủ yếu bé sẽ dùng chân để dừng xe lại. Vì thế, phanh là yếu tố có thể có hoặc không trong một chiếc xe thăng bằng. 

Xe thăng bằng cho bé có thể có phanh tay hoặc không

Xe thăng bằng cho bé có thể có phanh tay hoặc không

Tuy nhiên nếu có cả phanh tay, bé của bạn có thể kết hợp nhuần nhuyễn cả phanh tay và phanh chân khi di chuyển sẽ an toàn hơn rất nhiều và là bước tập dượt tốt cho bé khi chuyển sang xe đạp.

Xem thêm: Ghế tập ăn dặm cho bé loại nào tốt tại đây

2.5 Lốp xe thăng bằng

Lốp xe là bộ phận ma sát nhiều với mặt đất nên nó rất quan trọng. Nó cho thấy chiếc xe đạp cân bằng có thể di chuyển dễ dàng trên đường hay không. Ở Việt Nam hiện tại xe thăng bằng cho bé được làm bằng hai loại lốp chính là lốp cao su và lốp nhựa EVA Foam.

Lốp cao su cần bơm hơi là dạng sử dụng phổ biến trong xe đạp. Chúng lăn dễ dàng và mượt mà trên đường. Chúng giảm độ rung, trượt ít hơn và phù hợp với hầu hết các loại bề mặt. Tuy nhiên chúng lại nặng, nó sẽ làm tăng thêm trọng của các chiếc xe. Hơn nữa chúng cũng dễ bị hỏng cần bơm vá khi bị xì hơi...

Lốp xe thăng bằng cho bé có thể làm bằng nhựa EVA đặc hoặc cao su

Lốp xe thăng bằng cho bé có thể làm bằng nhựa EVA đặc hoặc cao su

Lốp nhựa EVA Foam được sử dụng nhiều do có trọng lượng nhẹ hơn và nó đặc ruột. Nó sẽ không cần bơm hơi hay bị thủng khi gặp chướng ngại vật. Tuy nhiên chúng thường to hơn và khó điều khiển hơn trên các bề mặt khúc khủy.  

2.6 Độ an toàn của xe thăng bằng cho bé

Khi chọn mua xe thằng bằng cho bé loại nào tốt, bố mẹ cần chú ý đến độ an toàn của xe khi bé sử dụng. Đầu tiên là các bu lông ốc vít nên chọn loại xe có thiết kế dạng tròn, tránh gây xây xước chảy máu khi bé va phải.

Tay cầm nên được bọc bằng cao su hoặc vật liệu mềm để tránh ma sát quá nhiều vào tay khi bé cầm. Ngoài ra các bộ phận cần được lắp ghép với nhau thật chắc chắn trước khi bé sử dụng. Nên chọn loại xe có chỗ gác chân để tránh bé bị mỏi khi phải nhấc chân lên khỏi mặt đất

Xe thăng bằng cho bé loại nào tốt nhất nên chọn chiếc xe phù hợp với độ tuổi của bé. Không nên mua loại quá to vì sợ bé lớn nhanh. Hầu hết xe thằng bằng đều có thể điều chỉnh tăng giảm chiều cao của yên xe và tay lái để phù hợp cho bé từ 2-4 tuổi nên bố mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng ít nhất từ 2-3 năm với một chiếc xe thăng bằng.

Chọn xe phù hợp với độ tuổi của bé để đám bảo độ an toàn

Chọn xe phù hợp với độ tuổi của bé để đám bảo độ an toàn

2.7 Thương hiệu khi chọn mua xe thăng bằng cho bé

Nên chọn mua những thương hiệu xe thăng bằng cho bé được các mẹ đi trước đánh giá cao. Những thương hiệu nổi tiếng sẽ đi liền với chất lượng tuyệt vời nhưng giá thành cũng rất cao. 

Bố mẹ không nên chọn những loại xe không có thương hiệu rõ ràng. Nó sẽ không đảm bảo đủ độ an toàn cho bé khi sử dụng. 

2.8 Giá cả

Giá của xe thăng bằng cho bé trên thị trường với những loại xe đã được khẳng định về tên tuổi có giá từ 600K đến vài triệu đồng. Tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình để bố mẹ chọn lựa chiếc xe phù hợp cho con mình nhé. 

Và lời khuyên của chúng tôi là nên cho bé sử dụng xe thăng bằng thay vì bỏ tiền mua một chiếc xe đạp ba bốn bánh bởi xe thăng bằng mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. 

5. Đánh Giá 10  Xe Thằng Bằng Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

Xe thăng bằng cho bé loại nào tốt và an toàn

Xe thăng bằng cho bé loại nào tốt và an toàn

Bạn có thể tìm được rất nhiều hãng xe thăng bằng cho bé. Mỗi hãng là một mức giá, thường giao động từ vài trăm nghìn cho đến 5 triệu đồng. Về cơ bản, xe thăng bằng có cấu tạo cũng đơn giản. Vậy nên giữa xe vài trăm nghìn với xe vài triệu nhiều khi không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, vật liệu cấu tạo khung xe lại chính là thứ làm tăng giá toàn bộ xe.

Nghĩa là, xe giá cao thì thường vật liệu khung cũng chất lượng hơn, nên bền hơn và chịu được trọng tải lớn hơn. Sơn cũng bền màu hơn. Để giúp bạn có sự tham khảo khi mua xe thăng bằng cho bé, thì chúng tôi đã đánh giá 10 xe thăng bằng loại nào tốt nhất để bố mẹ dễ dàng lựa chọn.

Xe Thăng Bằng Ander

Xe thăng bằng Ander là hãng xe của Trung Quốc và được xuất khẩu ra nhiều quốc gia khác nhau như Nga, Đức, hay Nhật. Tại Việt Nam, xe được nhập khẩu về Việt Nam bởi công ty TNHH KIZ. Xe thăng bằng Ander là một trong những ưu tiên lựa chọn của bố mẹ khi mua xe thăng bằng cho bé. 

Hãng xe thăng bằng Ander có khá nhiều dòng xe khác nhau để lựa chọn, điều này tạo nên sự khác biệt về chất liệu cũng như giá thành. Các dòng xe Ander có giá dao động từ 600k – 4 triệu đồng. Mỗi dòng xe sẽ có những đặc điểm riêng về chất liệu khung, và kiểu bánh xe cũng như cách xử lý kim loại để tránh bị rỉ sét. 

Xe Thăng Bằng cho bé Ander

Xe Thăng Bằng cho bé Ander

Đánh giá xe thăng bằng ander Basic có tốt không?   Dòng Ander Basic là dòng xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì nó có giá thành rẻ, chưa đến 1 triệu đồng nhưng chất lượng lại được đánh giá rất tốt.

Xe thăng bằng cho bé Ander Basic được làm bằng chất liệu thép hợp kim, sơn tĩnh điện tránh rỉ sét. Bánh xe bằng nhựa Eva đặc, bền. Trọng lượng xe khoảng gần 3kg, không quá nặng. Với trọng lượng này bé có thể điều khiển dễ dàng. 

Bạn có thể nâng hạ chiều cao của yên xe và khung xe lên xuống để phù hợp với chiều cao của bé dễ dàng. Tuy nhiên nó không được trang bị khóa thông minh nên bố mẹ phải dùng tuốc nơ vít hoặc cờ lê để vặn mở. 

Xe thăng bằng Ander Basic được rất nhiều bố mẹ lựa chọn

Xe thăng bằng Ander Basic được rất nhiều bố mẹ lựa chọn

Tương tự với dòng Ander Basic là dòng Ander Pro có giá hơn 1 triệu. Có thiết kế tương tự nhưng được cải tiến hơn ở bộ khóa thông minh để điều chỉnh yên và tay lái. Bộ phận này hữu ích rất nhiều cho bố mẹ.

Đánh giá xe thăng bằng Ander Plus có tốt không? Phiên bản Ander Plus là dòng cao cấp hơn của xe thăng bằng Ander nên giá thành cũng cao hơn nhiều. Giá của nó thường dao động trên 2 triệu VNĐ. Thiết kế của dòng Ander Plus được làm từ chất liệu khung nhôm cao cấp.

Bánh xe được làm bằng vành tăm lốp có xăm tương tự như xe đạp nên độ ma sát và sự di chuyển trên đường dễ dàng hơn. Bố mẹ dễ dàng điều chỉnh chiều cao của tay lái và yên bằng hệ thống khóa thông minh. Dòng xe này được ưa chuộng vì nó có trọng lượng tương đối nhẹ, chỉ hơn 2,5kg bé có thể dễ dàng điều khiển xe khi gặp chướng ngại vật.

Xem thêm: - Sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất tại đây

                  -   Bình sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Xe Thăng Bằng Cruzee

Nếu mẹ đang tìm xe thăng bằng loại nào tốt và được đánh giá nhiều nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua Cruzee. Xe thăng bằng Cruzee là một trong những thương hiệu xe thăng bằng nổi tiếng của Mỹ. Đây là một trong những dòng xe thằng bằng được lựa chọn nhiều nhất ở nước ngoài.

Bởi xe thăng bằng Cruzee hoàn hảo cho 1,5 đến 5 tuổi, nó là một trong những chiếc xe đạp nhẹ tốt nhất trên thế giới. Một đứa trẻ 2 tuổi có thể dễ dàng điều khiển chiếc xe đạp này.

Đánh giá xe thăng bằng Cruzee UltraLite? Xe thăng bằng Cruzee có đặc điểm nổi bật là khung xe sử dụng công nghệ vật liệu anodized hóa nhôm. Nhờ vậy, khung xe cứng hơn thép, tạo cảm giác chắc chắn và bền hơn vì tránh được sự oxi hóa gây rỉ xét theo thời gian. Bên cạnh đó, công nghệ Anod cũng giúp tránh khung xe bong màu, nên xe giữ được độ mới lâu hơn.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Cruzee

Xe Thăng Bằng Cho Bé Cruzee

Các lốp xe là bằng phẳng, chống đâm thủng và có thể được lái trên mọi địa hình.Các bu lông trục cấu hình thấp, nhẵn mặt. Báng cầm mềm mại, ghế ngồi được đệm và các cạnh tròn làm cho nó trở thành một chiếc xe đạp rất thoải mái cho trẻ em.

Ghế và tay cầm có thể dễ dàng điều chỉnh bằng bộ khóa thông minh. Thêm đó, xe thăng bằng Cruzee khá nhẹ, chỉ tầm 1,9kg. Nhờ vậy, bé có thể nhấc đi một cách nhẹ nhàng khi tập. Xe Cruzee sử dụng bánh đặc, nên bạn sẽ không cần phải bơm hơi. Dù vậy, bánh xe được thiết kế để bám đường tốt, nên không gây trơn trượt khi tập.

Giá của xe thằng Cruzee rơi vào tầm khung giá hơn 3 triệu đồng/ xe. Tuy nhiên, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên tới 24 tháng cho mỗi chiếc xe.

Xe Thăng Bằng Strider

Cũng giống như Cruzee, xe thăng bằng Strider cũng là một trong những hãng được chọn nhiều nhất khi nhắc đến xe thăng bằng. Điểm nổi bật của Strider là nó có nhiều dòng xe tương ứng với các mức giá khác nhau để bố mẹ dễ lựa chọn. Điển hình là các dòng xe thăng bằng  Strider Sport,  Strider Classic,  Strider Pro...

Đánh giá xe thăng bằng Strider Sport có tốt không?  Xe thăng bằng cho bé Strider Sport được thiết kế bừng khung thép sơn tĩnh điện. Tay lái bằng thép với đường kính chỉ 12,7mm nhỏ hơn tay lái tiêu chuẩn nên phù hợp với trẻ nhỏ. 

Xe Thăng Bằng Cho Bé Strider

Xe Thăng Bằng Cho Bé Strider

Tay nắm được làm bằng Urethan mềm với bảo hộ hai đầu. Bố mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao của yên và tay lái bằng khóa thông minh mà không cần bất cứ dụng cụ nào.

Bánh liền khối siêu nhẹ, lốp xe được làm bằng chất liệu EVA polymer (bọt cao su công nghiệp ứng dụng cho rất nhiều thiết bị thể thao cao cấp hiện đại) giúp cho chuyển động của bé nhẹ nhàng và trơn tru êm ái hơn.

Xe có cân nặng khoảng gần 3kg phù hợp với bé từ 2 đến 5 tuổi. Giá thành của dòng xe Strider Sport cũng tương đối đắt, nó có giá gần 3 triệu VNĐ. 

Ngoài ra dòng xe Strider Pro được làm bằng hợp kim nhôm xịn hơn, nhẹ hơn nhưng giá thành cũng đắt hơn rất nhiều. Bố mẹ có thể cân nhắc để chọn mua.

Xe Thăng Bằng Starider

Starider là dòng xe thăng bằng cho bé có nguồn gốc 100% được sản xuất và phân phối trên thị trường  Việt Nam. Bởi vậy giá thành của nó cực kỳ rẻ so với các dòng xe thăng bằng nhập ngoại.

Tuy giá rẻ nhưng không thể phủ nhận được chất lượng cũng như độ ưa chuộng của xe thăng bằng Starider trên thị trường Việt Nam. Hãng tung ra ba dòng xe chính gồm Starider Lite, Starider Sport và Starider Pro. Tất cả các dòng này đều có giá dưới 1 triệu đồng.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Starider

Xe Thăng Bằng Cho Bé Starider

Trong khi dòng Starider Lite, Starider Sport  đều được làm bằng hợp kim thép sơn tĩnh điện chống rỉ sét. Thì dòng Starider Pro được nâng cấp bằng hợp kim nhôm nhẹ và bền hơn. Điểm chung của các tất cả dòng xe thăng bằng Starider là xe có yên và tay lái có thể điều chỉnh được độ cao bằng khóa thông minh.

Ưu điểm của thiết kế này là bạn không cần dùng cờ lê để chỉnh độ cao mong muốn một cách dễ dàng. Tất cả các phiên bản của xe thăng bằng Starider đều sử dụng bánh xe đặc bằng nhựa Eva giúp tiện hơn vì không phải bơm hơi khi sử dụng.

Trọng lượng của xe thăng bằng Starider cũng tương đối nhẹ, khoảng 2,6kg với hợp kim thép và 1,9kg với hợp kim nhôm. Trọng lượng xe nhẹ phù hợp với các bé từ 18 tháng đến 5 tuổi dễ dàng sử dụng.

Xe Thăng Bằng Speedy

Xe thăng bằng Speedy sử dụng vật liệu nhôm aluminium cùng thiết kế khung to bản, tạo cảm giác mạnh mẽ và chắc chắn. Chất liệu này thực sự bền, và nhẹ, nên ngoài tạo sự chắc chắn xe có trọng lượng nhẹ. Do vậy, trẻ sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng, nhấc bổng xe một mình.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Speedy

Xe Thăng Bằng Cho Bé Speedy

Bánh xe thăng bằng Speedy sử dụng thiết kế bánh đặc. Do vậy, khi sử dụng xe không cần bơm hơn nhưng vẫn di chuyển êm trên đường. Một trong những đặc điểm cần thiết khi chọn xe thăng bằng cho bé chính là thiết kế yên xe và tay lái có thể chỉnh được độ cao.

Vì cùng độ tuổi, nhưng chiều cao của các bé thường không giống nhau. Khi xe điều chỉnh được yên và tay lái, độ thoải mái khi ngồi và di chuyển của bé cao hơn. Bé sẽ không chới với hoặc phải cúi khom người xuống khi di chuyển.

Xe Thăng Bằng Tacke Xtreme

Một trong những đặc điểm nổi bật của xe Tackle Xtreme là xe được thiết kế thông minh chống shock. Điều này được tạo ra từ bộ phận gọi là phuộc chống sock. Do đó, yên xe có độ êm nhất định. Riêng phần khung xe được thiết kế từ vật liệu nhôm cao cấp.

Điều này tạo cho xe có trọng lượng tương đối nhẹ nhưng vẫn có khung trụ chắc chắn. Bên cạnh đó, khung nhôm cũng được anod hóa để tạo độ bền màu, và khỏi bị rỉ sét quá nhanh.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Tacke Xtreme

Xe Thăng Bằng Cho Bé Tacke Xtreme

Còn phần bánh xe, Tackle Xtreme không dùng bánh xe bơm hơi, mà dùng được thiết kế bằng nhựa siêu nhẹ. Tuy nhiên, bánh xe vẫn có độ chắc chắn, giúp chịu trọng tải lớn, 2 vòng bi chất lượng cao chống mòn, chống ồn, không cần tiếp dầu. Vỏ bánh xe làm bằng nhựa EVA không bao giờ bị thủng. Còn trục bánh xe được tạo ra bằng thép không gỉ, mạ Niken cao cấp.

Xe Thăng Bằng Globber Go Bike

Globber là một thương hiệu của Pháp. Với xe thăng bằng Globber Go Bike, thiết kế được nâng cao tối đa sự thoải mái và linh hoạt khi sử dụng của bé. Nghĩa là cả yên xe, và tay lái có thể điều chỉnh được độ cao sao cho phù hợp với chiều cao của mỗi bé. Cụ thể yên ngồi có thể điều chỉnh chiều cao theo 3 nấc và tay lái T-bar có thể điều chỉnh theo 2 nấc.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Globber Go Bike

Xe Thăng Bằng Cho Bé Globber Go Bike

Trong khi đó, khung xe và vành xe được thiết kế bằng hợp kim, vừa giúp tạo độ chắc chắn để chịu được trọng lực nặng, nhưng vẫn giữ được trọng lượng nhẹ, nên bé có thể nhấc đi bằng tay một cách nhẹ nhàng. Về bánh xe, xe thăng bằng Globber Go Bike sử dụng bánh xe đặc, bằng chất liệu EVA độ bền cao, không lo thủng lốp cũng không lo phải bơm hơi khi cần sử dụng.

Xe Thăng Bằng Tooti Pro

Một trong những đặc điểm nên có của xe thăng bằng cho trẻ 1 – 5 tuổi là trọng lượng xe phải nhẹ để bé có thể nhấc và di chuyển một cách dễ dàng. Điều này xe thăng bằng Tooti Pro chỉ nặng 2,58kg = 1/4 lần xe ba, bồn bánh thông thường. Vì vậy bé có thể tự nâng xe một cách nhẹ nhàng mà không cần người lớn giúp.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Tooti Pro

Xe Thăng Bằng Cho Bé Tooti Pro

Bên cạnh đó, việc thiết kế yên và tay lái điều chỉnh được độ cao thấp khác nhau cũng là một điểm cộng của Tooti Pro. Vì như vậy bé sẽ hoàn toàn thoải mái và linh hoạt khi khi ngồi trên xe.

Cụ thể, tay lái nâng hạ độ cao từ 46 cm - 56 cm, và mức yên xe có thể dao động độ cao từ 29 cm - 50 cm. hơn thế, việc nâng hạ yên và tay lái rất xe tiện dụng, không cần dụng cụ hỗ trợ vì thiết kế đã đi kèm một chiếc khóa thông minh hữu dụng.

Ngoài ra, như đa số các loại xe thăng bằng cho bé dưới 6 tuổi, xe không dùng bánh bơm hơi, mà thay vào đó, xe dùng bánh đặc. Ưu điểm của loại bánh này là bánh không bị lủng lốp và cũng tiện hơn khi không phải bơm liên tục.

Xe Thăng Bằng Kiddee

Xe thăng bằng Kiddee cũng là một cái tên không thể thiếu trong các dòng xe thăng bằng trên thị trường hiện nay.  Kiddee có trọng lượng tầm 1,9 kg, tương đối nhẹ để bé 2 – 5 tuổi có thể nhấc lên 1 cách nhẹ nhàng.

Đó là vì khung xe được thiết kế từ vật liệu nhôm cao cấp. Một vật liệu nhẹ, nhưng bền và chắc chắn, giúp xe chịu được trọng tải lên tới 30kg. Để có độ bóng đẹp, khung nhôm này đã được sơn tĩnh điện, giúp bền màu cùng thời gian.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Kiddee

Xe Thăng Bằng Cho Bé Kiddee

Đặc biệt, xe thăng bằng Kiddee còn được thiết kế cùng yên và tay lái điều chỉnh được độ cao. Do đó, bạn không cần phải lo lắng liệu chiều cao của bé có phù hợp với xe không. Khi dùng, bạn chỉ cần cho bé ngồi lên yên, sau đó, điều chỉnh yên sao cho chân bé chạm đất vừa đủ thoải mái để đẩy xe đi về phía trước.

Và lúc đứng lên thì yên cách mông khoảng 2cm là vừa vặn. Cuối cùng, phần bánh xe, Kiddee sử dụng bánh đặc, giúp tiện hơn khi không cần bơm hơi, và không bao giờ lủng lốp.

Xe Thăng Bằng Chestar

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm loại xe thăng bằng cho các bé từ 2 – 5 tuổi, thì bạn cũng không nên bỏ qua cái tên Chestar. Xe được thiết kế sao cho vừa vặn với chiểu cao của các bé ở tầm tuổi này. Chiều cao tính từ mặt đất đến tay lái của xe chỉ khoảng 60 cm. và độ dài tầm 85 cm. Trong đó, độ cao từ mặt đất đến yên xe chỉ khoảng 42 cm. Xe có trọng tải nhẹ và thiết kế không quá cầu kỳ, giúp bé điều khiển dễ dàng.

Xe Thăng Bằng Cho Bé Chestar

Xe Thăng Bằng Cho Bé Chestar

Khung xe được làm từ kim loại chắc chắn, nhưng vẫn giữ được trọng tải nhẹ. Vì vậy, bé có thể tự mình nhấc xe, và di chuyển nhẹ nhàng mà không cần người lớn giúp.

Về bánh xe, Chestar cũng dùng bánh xe đặc thay vì bánh hơi. Như đã biết thì loại bánh này tất nhiên là không cần bơm hơi, vì bánh cũng chẳng bao giờ xì hơi hay lủng lốp. thiết kế vỏ bánh xe cũng dễ bám đường chứ không gây trơn trượt. ngoài ra, chất liệu của bánh xe không hề gây nặng xe.

3. Tác dụng của xe thăng bằng cho bé

Xe thăng bằng cho bé giúp cải thiện giữ thăng bằng ngay từ khi còn nhỏ. Một kỹ năng rất quan trọng và cần thiết để học cách đi xe đạp hai bánh một cách hiệu quả, an toàn là giữ thăng bằng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ sử dụng xe thăng bằng từ hai mươi đến ba mươi phút, hai lần một tuần đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về cả cân bằng động và tĩnh. 

Chúng cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể trong sự phối hợp giữ cân bằng nhịp nhàng giữa tay và chân. Khi một đứa trẻ đã sử dụng thành thạo xe thăng bằng, quá trình chuyển sang đạp bất kỳ chiếc xe đạp nào thường khá liền mạch.

Xe thăng bằng giúp bé nhanh biết đi xe đạp hơn

Xe thăng bằng giúp bé nhanh biết đi xe đạp hơn

Xe thăng bằng cho bé giúp giữ an toàn hơn cho con bạn. Xe thăng bằng sẽ cho bé cảm giác an toàn khi có thể đặt chân xuống đất đễ giữ thăng bằng bất cứ lúc nào. Điều này mang lại cho trẻ cảm giác điều khiển, không giống như khi sử dụng xe đạp bình thường.

Xe thằng bằng cho bé giúp rèn luyện tính độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Bởi đặc điểm của xe thăng bằng chính là bé có thể chủ động di chuyển mà không cần bất cứ sư trợ giúp nào của người lớn. Đặt chân xuống đất, con bạn sẽ tự kiểm soát tốc độ nhanh hay chậm hoặc dừng xe ngay lập tức khi được yêu cầu. 

Xe thăng bằng là công cụ hỗ trợ giúp con bạn biết đi xe đạp nhanh hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ đi xe thăng bằng biết đi xe đạp nhanh hơn so với những đứa trẻ sử dụng xe đạp ba hay bốn bánh từ khi còn nhỏ. Bởi bé đã luyện được việc giữ thăng bằng trên xe thì việc kết hợp đạp và giữ thăng bằng chỉ còn là một bước rất nhỏ.

Xe thăng bằng giúp kích thích khả năng vận động của bé

Xe thăng bằng giúp kích thích khả năng vận động của bé

Xe thăng bằng kích thích sự ham muốn vận động cho bé. Thay vì ngồi trên chiếc xe đạp bốn bánh nặng trịch và chỉ đạp được một đoạn ngắn đã cảm thấy mệt thì xe thăng bằng lại giúp bé lướt đi được những đoạn dài và nhanh. Điều này sẽ làm tăng sự thích thú khi được ngồi lướt trên xe.

Xe thăng bằng kinh tế hơn rất nhiều so với xe đạp bốn bánh. Một chiếc xe đạp cân bằng bé có thể sử dụng được đến 3 - 4 năm. Trong khi xe đạp bốn bánh chỉ sử dụng được đến khi bé biết chạy nhảy

Xe thăng bằng giúp bé tránh xa những thiết bị điện tử và có nhiều thời gian tương tác với bố mẹ hơn. Bé có thể sử dụng xe thăng bằng để đi dạo hoặc chạy bộ cùng với bạn trên một quãng đường rất dài mà không cảm thấy mệt. Ngoài ra xe thăng bằng còn rất nhẹ và dễ vận chuyển. Nó sẽ là một công cụ rất hữu hiệu khi cả nhà đi cắm trại hoặc du lịch...

Lời Kết:

Trong thời đại mà trẻ con có cơ hội tiếp xúc với các thiết bị công nghệ từ rất nhỏ, thì việc tìm các hoạt động vui chơi cho bé rèn luyện thể chất, chịu khó ra ngoài nhiều hơn và cách li với thế giới công nghệ lại là một điều khá cần thiết.

Xe thăng bằng cho bé tuy có vẻ chả liên quan gì đến điều này, nhưng qua việc cho bé tập đi xe thăng bằng, bé sẽ tìm được sự hứng thú khi tìm cách giữ thăng bằng với xe, cũng như là kết thêm bạn bè qua việc cùng chơi với xe, đua xe cùng bè bạn, hay đơn giản là tận hưởng những giây phút cùng chơi với ba mẹ ở ngoài trời trong lúc rảnh rỗi.