Top Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Nhất Từ 0-6 Tháng

Nếu bạn hỏi mình " sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh " thì chỉ có một câu trả lời thôi. Đó chính là sữa mẹ. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà mẹ bạn không đủ sữa cho bé hoặc ....bạn phải tìm một loại sữa khác thay thế. Đó chính là sữa công thức. Vậy sữa công thức nào tốt cho bé? Bạn hãy đọc bài dưới đây nhé.

Những dòng sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh 

TOP ĐẶC ĐIỂM LINK

Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0-12 tháng 

 • Là loại sữa đứng đầu Nhật Bản
 • Chứa thành phần DHA, ARA ở nồng độ cao giúp phát triển trí não cho trẻ
 • Giúp cho trẻ phát triển đều cả về chiều cao và cân nặng, tuy nhiên meiji là dòng sữa chuyên về phát triển chiều cao cho bé
 • Vị sữa nhạt, thơm vị giống sữa mẹ
 • XEM NGAY

  Similac Neosure – đặc chế cho trẻ sinh non, nhẹ cân

 • Giúp trẻ nhẹ cân bắt kịp đà tăng trưởng. Giúp trẻ gia tăng trọng lượng, chiều cao và vòng đầu.
 • Hệ dưỡng chất Eye-Q Plus của Similac giúp phát triển não bộ vượt trội.
 • XEM NGAY

  Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi 

 • Nhãn hiệu từ Hà Lan
 • Được thiết kế với công thức dễ tiêu hóa, tăng sức đề kháng
 • Sữa có vị thơm, dễ uống
 • XEM NGAY

  Sữa Nan cho trẻ sơ sinh

 • Chứa đạm optipro giúp trẻ tăng trưởng tốt chiều cao, cân nặng
 • Công thức cũng chứa AHA, ARA giúp phát triển trí thông minh cho bé
 • Sữa có vị nhạt, và phù hợp với hầu hết các bé
 • XEM NGAY

  Sữa Enfamil số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

 • Là dòng sữa được chứng minh lâm sàng tốt cho trẻ nhỏ
 • Thành phần công thức cũng chứa các chất đầy đủ giúp phát triển trí thông minh cho bé như DHA, ARA...Tuy nhiên DHA đứng một mình nên dễ bị oxi hóa.
 • Sữa có mùi thơm nhưng hơi ngọt, béo
 • Giúp bé phát triển tốt cả về cân nặng và chiều cao
 • XEM NGAY

  1. Sữa công thức là gì?

  Hiểu một cách đơn giản, sữa công thức là một loại sữa được sản xuất từ sữa động vật (sữa dê, sữa bò) hoặc thực vật (ngũ cốc, đậu nành...) được thiết kế đặc biệt để phù hợp với hệ tiêu hóa của bé. 

  Sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 tuổi thường được sản xuất gần giống với sữa mẹ nhất. Mục đích giúp bé không bị bỡ ngỡ khi uống, dễ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cân, tăng chiều cao tốt nhất.

  2. Các loại sữa công thức.

  Sữa công thức hiện nay trên thị trường có 3 dạng chính: dạng lỏng, dạng bột và dạng cô đặc. Trong đó, dạng bột sẵn sàng sử dụng là phổ biến nhất do dễ sản xuất, dễ bảo quản và dễ sử dụng dạng lỏng thường được sử dụng cho bé trên một tuổi. Dạng cô đặc kiểu viên hoặc thanh thì trên thị trường hiện nay mới chỉ có mỗi Meiji là sản xuất và được ưa chuộng nhất.

  Ngoài ra người ta thường phân biệt các loại sữa công thức dựa trên thành phần tạo thành như từ sữa bò, sữa dê, đậu nành...

  Sữa công thức từ sữa bò. Đây là nguyên liệu chủ yếu để làm nên sữa công thức cho trẻ em. Vì sữa bò có hai loại protein whey và casein hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của trẻ và đặc biệt là có rất nhiều. Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng sữa dê để sản xuất ra sữa công thức để sử dụng cho những bé bị dị ứng từ sữa bò.

  Sữa có công thức từ đậu nành. Đây là loại sữa phù hợp nếu bạn muốn loại trừ protein động vât ra khỏi chế độ ăn của bé. Loại sữa này phù hợp với những bé dị ứng với protein động vật. Tuy nhiên, thông thường nếu con bạn bị dị ứng sữa bò thì sẽ bị dị ứng với sữa đậu nành. Lúc này bạn cần cho con bạn đi khám và làm theo chỉ định của bác sỹ.

  Sữa công thức thủy phân proteinNhững loại công thức này có chứa protein đã bị phân hủy (thủy phân) - một phần hoặc toàn bộ - thành các kích thước nhỏ hơn so với sữa bò và các công thức dựa trên đậu nành. 

  Similac Alimentum và NAN là hai dòng sữa thủy phân rất được ưa chuộng

  Similac Alimentum và NAN là hai dòng sữa thủy phân rất được ưa chuộng

  Các công thức hydrolysate protein được dùng cho trẻ sơ sinh không dung nạp sữa bò hoặc các công thức dựa trên đậu nành. Công thức thủy phân là lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh bị dị ứng protein. Và đây cũng loại loại sữa bé dễ hấp thụ nhất. Tuy nhiên giá thành của các loại sữa thủy phân thường rất đắt nên không phù hợp với nhiều người.

  Xem thêm: Bình sữa giúp bé tập bú bình nhanh nhất tại đây

  3. Thành phần chính của sữa công thức

  Một số mẹ muốn tìm một loại sữa giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh, hoặc sữa giúp trẻ tăng chiều cao, sữa giúp phát triển trí não cho bé...Tuy nhiên, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), tất cả các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh đều phải gồm 29 chất dinh dưỡng cụ thể trong mỗi khẩu phần.

  Các chất đó bao gồm: chất đạm (protein, đường, chất béo, các vitamin: A,B,C,D,E,K, các khoáng chất (ca, magie, sắt...) và một số dưỡng chất bổ sung đặc biệt (choline, DHA, ARA, beta-glucan, prebiotic...)  Tất cả các chất này đều được công bố và dán nhãn trên mỗi vỏ hộp sữa. 

  4. Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi?

  Trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên việc chọn một loại sữa có công thức gần giống với sữa mẹ nhất vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp cho bé dễ hấp thu cũng như tiếp nhận khi phải ăn thêm một loại sữa mới ngoài sữa mẹ. 

  Gần giống với sữa mẹ ở đây được đánh giá trên cả thành phần và hương vị. Thực ra sữa mẹ cũng có rất nhiều loại. Tùy vào cơ địa của từng người mẹ mà chất lượng sữa cũng rất khác nhau. Sữa sơ sinh gần giống với sữa mẹ nhất sẽ có hương vị rất nhạt và dễ tiêu hóa. 

  Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh là loại sữa phải phù hợp với con bạn nhất. Điều này có nghĩa là bạn phải theo dõi tình trạng của bé khi sử dụng sữa để có lựa chọn thích hợp. Nếu bé của bạn bị dị ứng sữa bò thì không thể dùng các loại sữa bình thường được. Hoặc nếu khi uống sữa con bạn bị táo bón hoặc tiêu chảy thì sữa đấy có tốt đến mấy con bạn cũng không thể dùng tiếp.

  Sữa tốt cho trẻ sơ sinh phải giúp bé phát triển toàn diện, từ cân nặng, chiều cao đến trí não. Trên thị trường hiện nay có một số loại sữa rất được ưa chuộng và phù hợp với trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi như: Sữa Similac, Sữa Meiji, sữa Nan, Friso, Optimun...

  5. Các Loại Sữa Tốt Nhất Cho Trẻ Sơ Sinh Từ 0-6 Tháng

  5.1 Sữa Meiji số 0 (cho trẻ dưới 1 tuổi)

  Đây là loại sữa trong nhiều năm liền đứng đầu số 1 Nhật Bản. Với thành phần gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần thì Meiji là dòng sữa có thành phần có bổ sung thêm DHA, ARA với hàm lượng nhiều nhất trên thị trường. Đây là chất thường được tìm thấy trong cá hồi giúp bé phát triển trí thông minh. 

  Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0-12 tháng dạng thanh và dạng hộp thiếc

  Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0-12 tháng dạng thanh và dạng hộp thiếc

  Sữa Meiji là dòng sữa mát, có vị rất thanh và chủ yếu tập trung phát triển chiều dài cho bé. Nó không làm cho bé nhà bạn tăng cân nhanh nhưng nó giúp tăng cân đều. Đặc biệt vị rất nhạt như sữa mẹ nên bé rất dễ tiếp nhận.

  Nếu hỏi sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh thì sữa Meiji chắc chắn là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc. Đây là dòng sữa được nhiều mẹ đánh giá tốt, trẻ thích uống và cũng hỗ trợ bé phát triển chiều cao rất tốt.

  Trên thị trường nguồn hàng sữa meiji có hai nguồn chính đó là sữa meiji xách tay hàng Nhật (thường là giá đắt) và sữa meiji bán tại các hệ thống bán lẻ như Kid Plaza, Bibo mart....thường có giá rẻ hơn.

  Trên shopee hiện nay có rất nhiều shop uy tín bán sữa meiji xách tay, bạn có thể mua ở những shop uy tín được đánh giá thang điểm từ 4,5* trở lên với lượt tương tác và bình luận nhiều. Hoặc ở những shop có show bill gốc để chứng minh hàng thật.

  Xem thêm: Vitamin D cho trẻ sơ sinh tốt nhất tại đây

  5.2 Sữa bột Similac Neosure - Sữa similac cho trẻ sơ sinh 

  Công thức Similac NeoSure dành cho trẻ sơ sinh nhẹ cân, thiếu tháng cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để phát triển. Khoáng chất, vitamin và công thức giàu chất đạm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Nó cũng được bổ sung thêm AA và DHA giúp phát triển trí não cho trẻ.

  Sữa similac cho trẻ sơ sinh giúp trẻ tăng cân nhanh

  Similac NeoSure cho trẻ sinh non, nhẹ cân bắt kịp đà tăng trưởng

  Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sữa cho trẻ sinh non, nhẹ cân bắt kịp đà tăng trưởng thì đừng bỏ qua Similac NeoSure. Loại sữa này được thiết kế cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Về mùi vị thì đây là dòng sữa rất dễ uống, có vị thơm tuy nhiên nó có vị hơi ngọt. 

  Giá thành cũng không quá đắt và đặc biệt là bạn có thể mua được sản phẩm chính hãng tại các đại lý lớn hoặc mua tại cửa hàng chính hãng trên Lazada mà không sợ hàng giả, hàng kém chất lượng.

  5.3 Sữa Enfamil số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

  Đây là loại sữa cho trẻ sơ sinh được thiết kế riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi với hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. Được bổ sung bằng prebiotic, sữa công thức này giúp tăng cường sự bảo vệ tự nhiên cho trẻ sơ sinh. Nó cũng có dư lượng DHA, sắt, và cholin, nuôi dưỡng bộ não và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

  Sữa Enfamil cho trẻ từ 0-6 tháng

  Sữa Enfamil cho trẻ từ 0-6 tháng

  Sữa Enfamil số 1 cũng là sữa bột luôn được các bác sỹ nhi khoa lựa chọn vì không có  chất bảo quản, kháng sinh, hoặc chất kích thích ảnh hưởng đến em bé của bạn.

  Đây cũng là một loại sữa rất dễ uống, có mùi thơm, hơi ngọt béo nên rất hợp giúp bé tăng cân nhanh. Ưu điểm là bạn cũng có thể mua sản phẩm chính hãng trên lazada.

  5.4 Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

  Frisolac 1 là sữa bột dành cho trẻ sơ sinh hoàn chỉnh dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng. Frisolac 1 dễ tiêu hóa và chứa chất xơ prebiotic, nucleotide và các axit béo quan trọng DHA / AA - chất dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa mẹ. 

  Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

  Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

  Sữa Frisolac sở hữu một công thức hoàn chỉnh và dễ tiêu hóa cho trẻ sơ sinh có chứa CIS (chất xơ prebiotic), nucleotides và các axit béo quan trọng DHA / AA. 

  Đây là loại sữa giúp nuôi dưỡng hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng như giúp bé tăng cân rất tốt. Sữa Frisolac 1 cũng là loại sữa dễ uống và phù hợp hầu hết với các bé.

  5.5 Sữa Nan cho trẻ sơ sinh

  Sữa Nan là loại sữa được thiết kế cho trẻ sơ sinh khỏe mạnh từ 0-6 tháng tuổi. Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm sữa tốt để các mẹ cân nhắc cho trẻ sơ sinh.

  Sữa Nan được mệnh danh là sữa mát nhất trong các loại sữa

  Sữa Nan được nhiều mẹ lựa chọn cho trẻ sơ sinh

  Sữa Nan rất dễ tiêu hóa, đặc biệt phù hợp với những bé có cơ địa nóng, dễ táo bón, rôm sảy...Thành phần ngoài đạm và các loại vitamin bắt buộc, sữa còn được bổ sung DHA và ARA để giúp bé phát triển mắt và trí não.

  Sữa Nan có vị nhạt, ngọt mát tuy nhiên nó có mùi hơi tanh tanh. Một số bé rất thích vị này nhưng một số bé khác thì lại sợ mùi của sữa. Vì thế mẹ nên mua hộp nhỏ để bé thử trước nhé.

  5.6 Sữa Optimum cho trẻ sơ sinh

  Nếu bạn là một người không quá cầu kì trong việc lựa chọn thương hiệu ngoại thì Optimun là một lựa chọn rất thích hợp. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Vinamik, đây là một sản phẩm chất lượng trong nước được đánh giá rất cao. 

  Sữa Opitmum gold thiết kế riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

  Sữa Opitmum gold thiết kế riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

  Sữa Optimum Gold được sản xuất dựa trên sự hợp tác của Vinamilk và Tập đoàn DSM Thụy Sỹ nên đảm bảo chất lượng của châu Âu. Sản phẩm này cũng đảm bảo hàm lượng DHA chuẩn theo  WHO/FAO phù hợp với nhu cầu phát triển của bé.

  Thành phần cũng bao gồm rất nhiều chất dinh dưỡng cho phát triển trí não như Lutein, Cholin, Taurin, Omega 3, Omega 6...Ngoài ra còn bổ sung thêm hệ men vi sinh Bifidobacterium BB12, Lactobacillus rhamnosus GG, LGG giúp tăng lợi khuẩn đường ruột giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

  Sữa có vị ngọt vừa, thơm, dễ uống nên phù hợp với khẩu vị của bé. Thêm một tip nhỏ nữa là giá thành cũng rất rẻ và là hàng trong nước có xuất xứ rõ ràng nên mẹ có thể yên tâm mua cho con mình sử dụng.

  6. Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh

  Thời gian đầu, tốt nhất bạn nên cho trẻ sơ sinh ăn sữa công thức theo yêu cầu, hoặc bất cứ khi nào bé khóc vì đói. Trong 1- 2 tuần đầu, nhu cầu ăn của bé sẽ dần theo thói quen gọi là cữ ăn. Mỗi bé sẽ có một cữ ăn khác nhau và lượng sữa ăn cũng khác nhau. 

  Khi bé từ hai đến bốn tháng tuổi, dạ dày của bé đã chứa được nhiều hơn. Lúc này là thời điểm rất tốt để tập cho bé thói quen không ăn vào ban đêm. Bạn có thể căn cứ vào cữ ăn của bé để thiết lập thói quen ăn sữa cho bé. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ bớt vất vả cho mẹ và giúp bé ngủ thẳng giấc hơn.

  Bé sơ sinh uống bao nhiêu sữa là đủ

  Bé sơ sinh uống bao nhiêu sữa là đủ

  Trong 6 tháng đầu, hầu như bé chỉ ăn mỗi sữa nên sữa chính là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất để bé phát triển. Nếu bạn có nhiều sữa thì sẽ không cần phải ko lắng quá trong việc cho bé ăn. Nhưng khi bạn không đủ sữa cho bé, bổ sung sữa công thức ở ngoài thật sự cần thiết. 

  Muốn biết sữa công thức đấy có hợp với con bạn không việc đầu tiên là cần theo dõi phân của bé. Tình trạng phân của bé sẽ cho bạn biết sữa đấy có hợp với bé không. Bé phải ăn ít nhất 2 tuần thì mới biết sữa đấy có làm cho bé tăng cân không nên mẹ đừng sốt ruột quá về vấn đề cân nặng của bé nhé.

  Chỉ cần bé chịu hợp tác, dễ cho ăn. Cảm giác bé bú ngon lành đã là một thành công rất lớn trong việc nuôi con bằng sữa công thức của bạn rồi.

  Quan trọng nhất trong việc cho con ăn bằng sữa công thức đó là giữ vệ sinh đồ dùng pha sữa và đặc biêt là pha sữa theo đúng công thức của mỗi loại. Mỗi hộp sữa đều có thìa đong và lượng nước cần thiết để tạo ra hỗn hợp đủ chất. Bạn cũng không nên thêm nước hoặc thêm sữa bột nhiều hơn so với công thức chuẩn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng chậm tăng cân hoặc táo bón ở con bạn.

  Có nên dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh

  Lời khuyên của các chuyên gia là nên nuôi con bằng sữa mẹ nhưng các mẹ không nhất thiết phải cho con bú hoàn toàn. Bởi việc áp lực không đủ sữa cho con, hay những lời góp ý của những người xung quanh sẽ làm cho mẹ rất dễ bị stress. Hậu quả là sữa càng ngày càng ít.

  Bởi vậy, mẹ hãy thoải mái trong việc nuôi con bằng sữa mẹ nhé. Hãy cố gắng cho con bú nhiều nhất có thể. Nếu không đủ sữa bạn nên cho con ăn thêm sữa công thức. Bởi nó sẽ giảm áp lực cho mẹ và cung cấp đủ dưỡng chất cho con. Sữa công thức sẽ giúp mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn. Và chỉ khi được ăn đủ thì bé mới có một giấc ngủ đầy đủ.

  Tuy nhiên, vẫn không thể phụ thuộc hoàn toàn vào sữa công thức khi nuôi con nhỏ. Bởi trong sữa công thức không có đủ các kháng thể như trong sữa mẹ để giúp bé chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Bởi thế duy trì thói quen cho con dùng song song cả sữa mẹ và sữa công thức, đặc biệt là các công thức với thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất sẽ giúp mẹ nhẹ nhàng hơn trong việc nuôi con nhỏ.

  Giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng?

  1. Sữa Nan có tốt không? Sữa Nan nga có tốt không?

  2. Sữa Friso có tốt không? Sữa Friso Gold có tốt không?

  3. Bé không tăng cân nên uống sữa nào? Sữa nào giúp bé tăng cân tốt

  4. Sữa Aptamil có tăng cân tốt không?

  5. Sữa nhật loại nào tốt?

  6. Sữa tốt cho hệ tiêu hóa của bé? 

  7. Sữa Meiji có tốt không? Sữa Meiji dạng thanh có tốt không?

  8. Sữa Morinaga có tốt không?

  Xem thêm:  + Top sữa bầu nào tốt, uống mát, vào mẹ không vào bé

                       + Các loại vitamin tổng hợp bà bầu cần bổ sung trong thai kỳ

  Kết luận:

  Giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi là giai đoạn vàng để bé bắt đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Giai đoạn này bé sẽ bắt đầu hoàn thiện hệ tiêu hóa, hệ bài tiết...Và hầu như thức ăn duy nhất của bé là sữa. Ưu tiên cho bé uống sữa mẹ là lựa chọn hàng đầu. Nhưng bạn cũng có thể bổ sung các loại sữa công thức để bé có thể phát triển trí não tốt hơn. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi "sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?".