Top 10 Sữa Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Sữa tắm cho bé là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc bé trong những tháng đầu đời. Một số loại sữa tắm còn được các bác sỹ da liễu kê đơn sử dụng thường xuyên để giảm thiểu các tình trạng viêm da của bé. Mặt khác, sử dụng các loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh sẽ giảm thiểu được tối đa sự vất vả của mẹ. Nhưng bạn có biết sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt và an toàn cho làn da mỏng manh của bé. Theo dõi bài viết này để biết cách chọn loại sữa tắm cho bé tốt nhất nhé.

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt


                                              Sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

1. Tiêu chí lựa chọn sữa tắm cho bé an toàn

Da của bé và đặc biệt là trẻ sơ sinh trong những năm đầu đời rất mỏng manh. Nó mỏng hơn, tinh tế hơn và dễ khô hơn da của người lớn. Các sản phẩm dành cho trẻ em nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và vẫn duy trì được lớp màng axit bảo vệ da bên ngoài của bé. Vì vậy để biết được sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt cần xét các chỉ tiêu sau.

Kiểm tra thành phần trong sữa tắm cho trẻ sơ sinh. Thông thường dòng sữa tắm gội dành riêng cho trẻ sơ sinh thường được chiết xuất từ các chất thiên nhiên như: hoa oải hương, yến mạch, hoa cúc, tinh dầu bơ...nhẹ nhàng. Hoặc tinh chất có tính kháng viêm như kinh giới, hương nhu, sả, chanh... cũng thường xuyên được tìm thấy trong các loại sữa tắm cho bé.

Kiểm tra thành phần trong sữa tắm cho trẻ sơ sinh

Kiểm tra thành phần trong sữa tắm cho trẻ sơ sinh

Tuy nhiên, một số thành phần nhất thiết không được xuất hiện trong sữa tắm cho trẻ sơ sinh. Đó là nước hoa, xà phòng và rượu, thường được tìm thấy trong các sản phẩm dành cho người lớn, tất cả có thể gây kích ứng da của bé hoặc thậm chí gây ra phản ứng dị ứng.

Các sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ sơ sinh nên có mức độ hương thơm thấp hơn và không nên chứa xà phòng hoặc rượu.Bé của bạn bị rôm sảy, mụn nhọt chắc chắn cần dùng đến các loại sữa tắm kháng khuẩn.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ thành phần của loại sữa tắm đó trước khi sử dụng cho con bạn. Thành phần kháng khuẩn thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da là "Triclosan" - là thành phần kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

Xem thêm: Bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Sữa tắm cho bé nên chứa các chiết xuất thiên nhiên an toàn và dịu nhẹ

Sữa tắm cho bé nên chứa các chiết xuất thiên nhiên an toàn và dịu nhẹ

Nhưng nó quá khắc nghiệp đối với da của bé. Vì vậy nên tránh xa nó, thay vào đó bạn nên chọn các loại sữa tắm organic có thành phần hoa cúc, khổ qua, chanh... Nó cũng có tác dụng tương tự và an toàn cho bé.

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh cần phải cân bằng độ pH cho da của bé. Bạn sẽ thường thấy các cụm từ "pH trung tính" hoặc "cân bằng pH" được sử dụng để mô tả sản phẩm chăm sóc da em bé. Thang đo pH là một cách để đo mức độ axit hoặc kiềm. 

Điểm thấp trên thang đo pH=1 đến pH=6, chỉ ra một chất có tính axit. Điểm cao hơn trên thang đo, pH=8 đến pH=14 biểu thị chất kiềm. Một chất không có tính axit và kiềm được cho là pH trung tính hoặc pH7. Mức PH rất quan trọng vì trong vòng vài tuần sau khi sinh, bề mặt da của bé thay đổi từ gần pH trung tính (~7) thành pH = 5.5, mang tính axit.

Trên bề mặt da của bé sẽ xuất hiện lớp vỏ axit, hoạt động như một rào cản để bảo vệ làn da của bé . Một sản phẩm chăm sóc da gần với mức độ pH của da em bé của bạn sẽ không làm phiền lớp bảo vệ này. 

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh cần có độ pH cân bằng hoặc trung tính

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh cần có độ pH cân bằng hoặc trung tính

Phần lớn các sản phẩm chăm sóc da không đưa ra độ pH chính xác. Nhãn có thể chỉ nói một sản phẩm có độ pH trung tính. Miễn là da của bé khỏe mạnh và không bị khô hoặc bong tróc, sản phẩm trung tính pH sẽ ổn.

Đôi khi, thuật ngữ nhẹ hoặc siêu nhẹ cũng có thể được sử dụng để đề xuất một sản phẩm gần với độ axit của làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo sản phẩm được cân bằng pH hoặc pH trung tính.

Xà phòng thông thường và xà bông tắm không phù hợp với làn da của bé vì chúng có khuynh hướng kiềm. Sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh có độ pH quá cao có thể làm cho da của bé bị bong tróc, ngứa ngáy.

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh phải không chứa cồn khô

Sữa tắm cho bé không được chứa cồn khô, rượu 

Sữa tắm cho bé phải được ghi rõ " Alcohol free". Rượu thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da dành cho người lớn có tác dụng làm sạch và giúp dưỡng chất thấm vào da nhanh hơn. Nhưng rượu có thể rất khô và có thể gây kích ứng da của bé, vì vậy nó không nên được sử dụng trong các loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh.

Hai loại cồn khô thường gây hại cho da thường được sử dụng là ethanol hoặc rượu ethyl. Chúng có thể gây kích ứng và làm khô da. Tuy nhiên vẫn có một nhóm các thành phần được gọi là rượu béo có tác dụng tốt đối với da như Cetearyl, Cetostearyl...

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh có nên có mùi thơm không? Nếu em bé của bạn có làn da khỏe mạnh, mùi thơm không phải là vấn đề lớn. Các loại sữa tắm cho bé thường có mùi thơm dịu nhẹ và dễ chịu. Một số loại còn bổ sung thêm tinh chất hoa oải hương trong thành phần để giúp bé dễ ngủ...

Sữa tắm cho bé nên không mùi hoặc có mùi nhẹ nhàng, dẽ chịu

Sữa tắm cho bé nên không mùi hoặc có mùi nhẹ nhàng, dẽ chịu

Nếu em bé bị khô da, hoặc bị chàm , bạn nên tránh tất cả các sản phẩm có mùi thơm. Nước hoa là những chất kích thích phổ biến. Nên chọn những sản phẩm không có mùi thơm để đảm bảo an toàn cho bé.

Nên chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh kết hợp với dầu gội đầu. Vì nó tiện và tiết kiệm. Các hãng sản xuất thường kết hợp sữa tắm cho trẻ sơ sinh cùng với dầu gội để sử dụng cho bé. Vì thế nên chọn các loại sữa tắm cho bé có dán nhãn " No Tear" không làm cay mắt, gây nên sự khó chịu cho bé khi tắm. 

Mẹ nhớ đọc nhãn sản phẩm trước khi lựa chọn sữa tắm cho bé

Mẹ nhớ đọc nhãn sản phẩm trước khi lựa chọn sữa tắm cho bé

Đọc nhãn thành phần trước khi lựa chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh. Các loại sữa tắm cho bé có dán nhãn organic thường rất tốt (vì chúng chứa hơn 95% thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên sẽ an toàn cho bé). 

Chọn sữa tắm cho bé cần dán nhãn "No tear", "alcohol free", "For sensitive skin" - dành cho da nhạy cảm, Fragrance-free/unscented (không chứa thành phần nước hoa), pH balanced (độ pH cân bằng) hoặc pH neutral or pH skin neutral (độ pH trung tính), "no paraben"...

Xem thêm: sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh 

2. Sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay

Có thể nói sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé được các hãng khai thác một cách triệt để. Và khi đứng giữa một rừng sản phẩm như vậy, thực sự mẹ sẽ rất choáng ngợp. Để đánh giá được sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp cho con bạn là điều không phải dễ dàng.

Sữa tắm cho bé loại nào tốt

Sữa tắm cho bé loại nào tốt

Dưới đây là 10 loại sữa tắm được đánh giá tốt nhất và nên sử dụng cho con yêu của bạn nhất. Các sản phẩm này không chỉ phổ biến ở nước sở tại mà còn được ưa chuộng và được bác sỹ da liễu khuyên dùng trên khắp thế giới. 

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Burt’s Bees Baby Shampoo & Wash

 Burt’s Bees nổi tiếng với thương hiệu "organic" cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến từ thiên nhiên. Và đây cũng là thương hiệu luôn luôn đứng trong top các sản phẩm nên dùng để chăm sóc bà mẹ và em bé. 

Và có thể nói Khi nói Burt’s Bees Baby Shampoo & Wash là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay. Vì công thức của nó chứa  99% thành phần tự nhiên và là một loại sữa tắm và dầu gội nhẹ nhàng, an toàn tuyệt đối cho bé.

Burt’s Bees Baby Shampoo & Wash

Burt’s Bees Baby Shampoo & Wash

Công thức với lô hội và bột yến mạch nhẹ nhàng, thành phần chứa đến 99% nguyên liệu tự nhiên và không chứa paraben, phthalates (chất gây rối loạn nội tiết tố và có khả năng gây ung thư). SLS (sodium lauryl sulfate) - là chất kích ứng và gây khô cho da của bé.  Petrolatum - một sản phẩm từ dầu mỏ dễ gây bít lỗ chân lông, làm cho da bé dễ bị viêm.

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Bees 's Burt là với công thức không làm cay và chảy nước mắt. Chất tẩy rửa nhẹ nhàng từ dầu dừa và hướng dương, kết hợp với protein đậu nành để tạo ra một chất tẩy rửa đặc biệt nhẹ nhàng cho làn da và mái tóc mỏng manh của bé. 

Ngoài ra còn rất nhiều thành phần thiên nhiên khác được tìm thấy trong thành phần như chiết xuất hoa quả, cam quýt, cây rum, hạnh nhân... giúp nuôi dưỡng làn da của bé. Sản phẩm này cũng được sử dụng rất nhiều cho các bé bị chàm, mẩn ngứa do vì nó cực kỳ dịu nhẹ và cung cấp độ ẩm cho da.

Với độ pH = 5,8 , độ pH cân bằng gần với độ pH trên da của bé, đây là độ pH tối ưu để làm sạch và đảm bảo cho làn da của bé khỏe mạnh.

Ưu điểm

 • 99% thành phần thiên nhiên
 • Độ pH cân bằng, an toàn cho da bé 
 • Không gây chảy nước mắt, không chứa các chất độc hại cho bé
 • thumbs-up
  Hương thơm mật ong dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái
 • thumbs-up
  Có khả năng tạo bọt nhẹ nhàng và không nhờn sau khi tắm
 • thumbs-up
  Có thể sử dụng cho bé bị chàm, viêm da cơ địa...

Nhược điểm

 • Giá tương đối cao và không phổ biến ở Việt Nam

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Mustela foam shampoo for newborns

Mustela nổi tiếng với hơn 50 sản phẩm chuyên về điều trị và chăm sóc da của trẻ sơ sinh và bà mẹ đang cho con bú. Hơn 60 năm hình thành và phát triển kể từ năm 1950, Mustela đã chiếm được uy tín rất lớn trên thị trường. 

Và trên thực tế, họ duy trì một chương trình nghiên cứu toàn bộ các sản phẩm của Mustela, vượt qua các yêu cầu về mặt pháp lý để chứng minh tất cả các công thức của họ không gây nguy hiểm cho thai nhi và trẻ đang bú sữa mẹ.

Mustela foam shampoo for newborns

Mustela foam shampoo for newborns

Khi bé sinh ra thường có những mảng màu hồng, nâu hoặc đen trên đầu của bé (dân gian vẫn thường gọi là cứt trâu). Tùy thuộc vào từng bé mà lượng mảng bám nhiều hay ít. Bạn không thể gãi, cạy để loại bỏ chúng đi mà chỉ có thể làm cho nó mất dần sau một thời gian tắm gội thường xuyên cho bé. 

Mustela foam shampoo for newborns là dầu gội đầu dành riêng cho bé có nhiều mảng bám. Với thành phần chứa axit hydroxy beta (BHA) và axit salicylic để tẩy tế bào chết các mảng bám. Climbazole, một tác nhân kháng nấm, hoạt động để ngăn ngừa điều trị việc tiết bã nhờn quá mức trên da đầu.

Ngoài ra trong thành phần còn có 13 nguyên liệu tự nhiên khác, điển hình là chiết xuất quả bơ có tính chất điều hòa, cấp ẩm và nuôi dưỡng làn da một cách nhẹ nhàng.

Sản phẩm này cũng đảm bảo 0% parabens , phthalates hoặc phenoxyethanol. Nó không chứa cồn và làm cay mắt của bé. 

Ưu điểm

 • Là dầu gội chuyên đặc trị "cứt trâu" cho bé
 • Độ pH cân bằng và được chứng minh lâm sàng là an toàn cho bé 
 • Không chứa cồn, các chất độc hại paraben...
 • thumbs-up
  Không gây chảy nước mắt cho bé
 • thumbs-up
  Có tác dụng kháng viêm, loại bỏ hết bã nhờn cho bé
 • thumbs-up
  Không gây kích ứng cho da của bé

Nhược điểm

 • Có thể làm khô da của bé (rất ít)
 • thumbs-down
  Thành phần có chứa hương thơm, mặc dù không quá hắc nhưng có thể nhiều người sẽ không thích

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Cetaphil baby Gentle Wash & Shampoo

Cetaphil Baby Gentle Wash & Shampoo là sữa tắm cho trẻ sơ sinh được kiểm tra da liễu và được bác sĩ nhi khoa khuyên dùng. Nó là một chất tẩy rửa an toàn, nhẹ nhàng, không làm chảy nước mắt cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Thậm chí nó còn được khuyên dùng cho người lớn có da quá nhạy cảm và tổn thương.

Thành phần chính được chiết xuất từ hoa Calendula hữu cơ. Một loại cây, hoa được sử dụng cho nhiều mục đích y học khác nhau. Tinh chất Calendula được áp dụng cho da để giảm đau, sưng và làm dịu cho da nhạy cảm.

Cetaphil baby Cetaphil Baby Wash và Shampoo là sữa tắm dành riêng cho da nhạy cảm

Cetaphil baby Cetaphil Baby Wash và Shampoo là sữa tắm dành riêng cho da nhạy cảm

Ngoài ra, tinh chất lô hội trong thành phần có có tác dụng nuôi dưỡng và giữ ẩm cho làn da của bé. Vitamin B5 (panthenol) và vitamin E trong thành phần giúp làm dịu và giảm viêm ngứa do bệnh viêm da, mụn nhọt...(một hiện tượng thường thấy trên da của trẻ sơ sinh).

Các dòng sữa tắm cho trẻ sơ sinh của cetaphil đều được bác sỹ da liễu thử nghiệm và chứng minh là không gây dị ứng và kích ứng cho làn da nhạy cảm của bé.  Nó không chứa paraben, dầu khoáng, hoặc màu nhân tạo...đều là các chất độc hại đối với sức khỏe.

Đây là một dòng sản phẩm có khả năng tạo bọt nhưng không quá nhiều. Kết hợp với độ pH cân bằng đảm bảo không gây khô da và khó chịu cho bé.

Đánh giá: Sữa tắm cetaphil có tốt không?

Ưu điểm

 • Là loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh được bác sĩ da liễu và bác sĩ nhi khoa khuyến cáo sử dụng thường xuyên cho bé.
 • Độ pH cân bằng đảm bảo không gây khô cho da của bé 
 • Thành phần chứa rất nhiều các chiết xuất tự nhiên có tác dụng làm dịu và nuôi dưỡng làn da của bé
 • thumbs-up
  Hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, không quá gắt
 • thumbs-up
  Sử dụng được cho mọi loại da của bé, kể cả những bé bị chàm, mụn sữa...
 • thumbs-up
  Là một loại dầu gội rất tốt, nó làm cho tóc của bé mềm mà mượt
 • thumbs-up
  Không chứa các thành phần độc hại như paraben...

Nhược điểm

 • Khả năng tạo bọt không nhiều
 • thumbs-down
  Tính dưỡng ẩm cho da nhiều nên tạo cảm giác hơi trơn sau khi tắm xong. 

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Aveeno baby wash and shampoo

Aveeno cũng là thương hiệu thường được bác sỹ da liễu khuyên dùng trong quá trình chăm sóc da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Aveeno baby wash and shampoo có mùi hương tươi mát dễ chịu. Và nó có khả năng tạo bọt tốt để tạo cảm giác thích thú cho bé khi tắm.

Thành phần với sự pha trộn của chiết xuất yến mạch tự nhiên trong một công thức không có xà phòng, paraben, không làm cay mắt và dễ dàng rửa sạch mà không làm khô da của bé. 

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Aveeno baby được bác sỹ khuyên dùng cho mọi loại da

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Aveeno baby được bác sỹ khuyên dùng cho mọi loại da

Chiết xuất hạt yến mạch có tính chất rất hydrat hóa, đó là lý do tại sao sử dụng nó trên da của bé giúp da không bị khô. Sản phẩm này cũng không gây dị ứng, thích hợp cho da nhạy cảm, và có thể được sử dụng hàng ngày.

Sản phẩm này an toàn cho trẻ sơ sinh. Nó giúp làm sạch nhẹ nhàng cả vùng da cơ thể và tóc của bé. Ngoài ra trong thành phần còn tìm thấy chiết xuất hạnh nhân giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da bé khỏe mạnh.

Nghiên cứu cho thấy mức độ pH khoảng 5,5 (lên đến 7) là tốt nhất khi nói đến sản phẩm rửa em bé, và sữa tắm cho bé Aveeno Baby Wash có độ pH 5,5 (bằng với độ pH thông thường của da)

Ưu điểm

 • Loại sữa tắm tạo bọt tốt, dễ dàng làm sạch và không gây nhờn
 • Độ pH = 5,5 chuẩn
 • Thành phần có chiết xuất yến mạch nhẹ nhàng giúp giữ ẩm và chăm sóc da của bé
 • thumbs-up
  Mùi thơm dễ chịu
 • thumbs-up
  Không gây chảy nước mắt và không chứa các thành phần độc hại như paraben...

Nhược điểm

 • Không phải là một sản phẩm organic
 • thumbs-down
  Vẫn tìm thấy một số thành phần không thích hợp cho bé bị chàm vì nó có thể làm khô da bé quá mức

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Arau Baby

Khi hỏi sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt thì chắc chắn không thể bỏ qua các dòng sản phẩm của Nhật Bản. Các sản phẩm của họ không chỉ đáp ứng được chất lượng sử dụng mà độ an toàn cho sức khỏe còn được đặt lên hàng đầu.

Arau Baby là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe vệ sinh hàng ngày. Từ các sản phẩm chăm sóc răng miệng đến các sản phẩm chăm sóc da, các chất tẩy rửa sử dụng hàng ngày. Các sản phẩm của họ đều dược cam kết sử dụng 100% nguyên liệu từ thực vật.

Tất cả các dòng sản phẩm chăm sóc cho bé cả Arau đều được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên. Không có SAS - chất hoạt động bề mặt, chất tạo màu, tạo mùi và chất bảo quản độc hại.
Sữa tắm cho bé Arau baby là sản phẩm an toàn chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên

Sữa tắm cho bé Arau baby là sản phẩm an toàn chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên

Sữa tắm cho bé Arau baby với thành phần 100% chiết xuất từ thiên nhiên, không có chất phụ gia. Chiết xuất từ hoa oải hương có tác dụng tạo mùi thơm tự nhiên, mang đến cảm giác thư thái dễ chịu cho bé. Nó còn có tác dụng làm cho bé dễ ngủ hơn.

Tinh chất bạc hà giúp giảm viêm và kích ứng da. Nó có tác dụng giảm ngứa và mụn nhọt trên da rất tốt. Tinh dầu chanh được sử dụng để làm sạch da nhờn, trị mụn và làm săn chắc da. Nó cũng là một thành phần trị rôm sảy và mụn nhọt trên da cực tốt.


Chiết xuất Perilla (tía tô) là một loại cây có tính kháng khuẩn, chống ung thư, chống dị ứng và chống viêm. Nó giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da mỏng manh của bé. Tinh chất hương thảo (Rosemary) có đặc tính sát trùng, nó làm dịu những căng thẳng khó chịu trên da của bé. Hơn nữa mùi hương của nó cũng cực kỳ dễ chịu.

Đây là một một loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh cực kỳ tuyệt vời để giải quyết các tình trạng thường thấy trên cơ thể bé như rôm sảy, mụn sữa và thậm chí là viêm da cơ địa...Với độ pH cân bằng đảm bảo không kích ứng và gây khó chịu cho da của bé.

Đánh giá: Sữa tắm Arau có tốt không?

Ưu điểm

 • Thành phần 100% chiết xuất từ thiên nhiên, nguyên liệu thảo mộc thường dùng trong các loại nước lá của Việt Nam
 • Là sữa tắm tuyệt vời để giải quyết các vấn đề rôm sảy, viêm da cơ địa... trên da của bé.
 • Không gây cay mắt, không gây nhờn trên da
 • thumbs-up
  Mùi hương dễ chịu
 • thumbs-up
  Không có các chất phụ gia và các thành phần độc hại

Nhược điểm

 • Không có điểm gì để chê

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh skina babe Nhật Bản 

Sữa tắm skina babe là dòng sản phẩm đặc trị các vết ngứa, phát ban, hăm tã...Nó là một loại sữa tắm trị rôm sảy cho bé. Đây là loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh đã có tuổi đời hơn 40 năm. Được sản xuất bởi công ty Mochida và còn được chứng nhận là loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh số 1 Nhật Bản.

Điều đặc biệt của sản phẩm này là cách sử dụng của nó không giống như các loại sữa tắm thông thường. Nó được pha vào nước tắm của bé. Với tính chất làm sạch không bằng xà phòng và không gây nhờn, chống trơn trợt thì đây quả là sản phẩm rất lạ trong các loại sữa tắm dành cho bé. 
Sữa tắm skina babe Nhật

Sữa tắm skina babe Nhật là sữa tắm trị rôm sảy cho bé

Sữa tắm skina babe có tác dụng giảm ngứa, viêm da do bênh chàm, phát ban nhiệt hoặc các mụn sữa, rôm sảy thường thấy trên da bé. Thậm chí nó có thể làm dịu các vết lở loét, mẩn đỏ do hăm tã gây ra. Đặc biệt là các vùng da ngứa ngáy do rôm sảy sẽ không còn xuất hiện trên da của bé. 

Đây là một sản phẩm sản xuất dành riêng cho bé sơ sinh với các chiết xuất từ thiên nhiên trong thành phần. Hơn nữa nó cũng không chứa chất bảo quản, xà phòng nên không gây cay mắt cho bé. 

Độ pH trung tính đảm bảo làm sạch da của bé mà không gây khô hay kích ứng cho da. Nhiều bố mẹ lo rằng sản phẩm không có khả năng tạo bọt nên sẽ không đảm bảo được việc làm sạch da của bé. 

Nhưng chỉ cần bạn pha từ 5-10ml trong nước tắm của bé (nước nóng) từ 5-7 phút, đảm bảo da của bé sẽ được làm sạch tuyệt đối. Điểm mình thích nhất ở sản phẩm này là nó trị rôm sảy rất tốt và không bị nhờn sau khi tắm xong.

Đánh giá sữa tắm skina babe có tốt không?

Ưu điểm

 • Là một loại sữa tắm trị rôm sảy cho bé được thiết kế đặc biệt không chứa xà phòng
 • Thiết kế riêng cho bé sơ sinh nên cực kỳ an toàn với bé
 • Không gây nhờn và chảy nước mắt cho bé
 • thumbs-up
  Mùi thơn nhẹ nhàng, dễ chịu
 • thumbs-up
  Không chứa các thành phần độc hại

Nhược điểm

 • Chỉ có hàng xách tay và giá tương đối cao

Sữa tắm trị rôm sảy, ngứa, mề đay A-derma cho trẻ sơ sinh

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh  A-Derma Primalba Gentle Cleansing Gel Hair & Body là sản phẩm làm sạch hàng ngày của Pháp dành riêng cho làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh và giúp phục hồi hàng rào thủy phân.

Đây là một sản phẩm 2 trong 1 thực tế cho tóc và cơ thể với kết cấu giữ ẩm phong phú. Bọt mềm không làm cay mắt và nó có một cơ sở làm sạch rất nhẹ nhàng (pH 5,5), bảo vệ và làm dịu làn da dịu dàng của bé trong khi tắm. Sản phẩm này cũng có thể sử dụng để trị mụn nhọt, mụn lưng ở người lớn.

Được tạo thành từ các loại cây trồng Rhealba Oat (yến mạch) hữu cơ, với các đặc tính làm dịu và làm giàu glycerin, sữa tắm cho bé Aderma có tác dụng làm sạch và bổ sung độ ẩm cho làn da của bé. 

Sữa tắm trị rôm sảy cho bé Aderma

Sữa tắm trị rôm sảy cho bé Aderma

Ưu điểm

 • Chứa các thành phần tự nhiên giúp nuôi dướng hàng rào thủy phân của da bé
 • Công thức độc quyền giúp trị rôm sảy hiệu quả và cấp ẩm tốt cho da của bé
 • Không chứa các thành phần độc hại và sử dụng an toàn cho trẻ sơ sinh
 • thumbs-up
  Mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu
 • thumbs-up
  Sử dụng tốt cho da khô và da nhạy cảm
 • thumbs-up
  Có thể sử dụng cho người lớn để trị mụn lưng, mụn nhọt trên người.

Nhược điểm

 • Giá tương đối đắt

Sữa tắm cho bé Eucerin Baby Wash & shampoo

Eucerin là thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc da đặc trị và các sản phẩm an toàn cho bé. Sữa tắm cho bé Eucerin Baby đã được thử nghiệm bởi bác sĩ da liễu và được khuyến cáo rộng rãi bởi bác sĩ nhi khoa.

Các sản phẩm của Eucerin được thiết kế để bảo vệ, sửa chữa và tăng cường sức khỏe cho làn da của bé. Thành phần chứa bơ hạt mớ được biết đến với khả năng cung cấp độ ẩm tối đa cho bé. 

Kết hợp với Vitamin B5 có thể làm dịu làn da bị viêm của bé, tạo cảm giác thoải mái cho bé trong khi tắm. Nó không chứa xà phòng hoặc rượu, parabens, thuốc nhuộm, và nước hoa. Nó cũng không gây cay mắt cho bé. 
Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Eucerin

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Eucerin

Ưu điểm

 • Là sản phẩm được bác sỹ da liễu và bác sỹ nhi khoa khuyên dùng
 • Thành phần gồm các chất cấp ẩm và bảo vệ tốt cho làn da của bé
 • Không cay mắt và không chứa các thành phần độc hại
 • thumbs-up
  Sử dụng tốt cho da khô và da nhạy cảm, bé bị chàm, viêm da
 • thumbs-up
  Độ pH cân bằng

Nhược điểm

 • Không phải là một sản phẩm organic

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Putto Secret Shampoo & Bath 

Putto là một thương hiệu chăm sóc da cao cấp dành cho trẻ sơ sinh giúp nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh, mịn màng. Putto được phát triển và xây dựng thông qua R & D và kiểm tra kết nối công cộng chuyên sâu của * KAERI (* Viện nghiên cứu năng lượng nguyên tử Hàn Quốc). Đây là dòng sữa tắm dành riêng cho làn da nhạy cảm và thường xuyên bị dị ứng.

Thành phần chính của Putto là NHEB-05 ™ là một thành phần được cấp bằng sáng chế (bằng sáng chế số: 10-2008-0032798) và đã được hoàn thành Kiểm tra Kích ứng Da Chính theo tiêu chuẩn của FDA. Tất cả các sản phẩm có chứa NHEB-05TM thay vì nước. Putto giữ ẩm và bảo vệ làn da mỏng manh của bé khỏi bị khô và ngứa.

Xem thêm: Danh Sách Đồ Sơ Sinh Nhất Định Phải Mua Trước Khi Bé Chào Đời

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh putto dành riêng cho da nhạy cảm

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh putto dành riêng cho da nhạy cảm

Công thức chăm sóc ma thuật Putto Triple NHEB-05 ™ có tác dụng làm dịu tự nhiên trên da của bé. Nó là một chiết xuất thảo dược tự nhiên được làm từ sự kết hợp của 5 loại cây - Houttuynia Cordata(diếp cá), Plantago asiatica (mã đề), Glechoma hederacea (rau má), Morus alba (dâu tằm), Elm (cây du đỏ Nhật Bản).

ß-glucan là một chất giữ ẩm chiết xuất từ  Schizophyllum Fr.(một loại nấm) và dễ dàng bị hấp thụ bởi da. Ceramide tạo thành một hàng rào bảo vệ cho làn da mỏng manh của bé chống lại các chất gây ô nhiễm môi trường khắc nghiệt.

Công thức nhẹ của Putto giúp bảo vệ da nhạy cảm và nhạy cảm của bé. Nó không chứa các thành phần gây kích ứng da như chất bảo quản, rượu và chất tạo màu nhân tạo. Putto Ato-secret Liquid cung cấp cho bạn công thức Triple Magic Care giúp giảm viêm và ngứa trong khi giữ ẩm cho da.


Ưu điểm

 • Là sản phẩm được cấp bằng sáng chế và khuyến cáo sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
 • Công thức và thành phần gồm các nguyên liệu tự nhiên, cực tốt và an toàn cho bé
 • Không chứa thành phần độc hại, chất bảo quản, rượu...
 • thumbs-up
  Độ pH trung tính, nhẹ nhàng chăm sóc da dễ bị nhạy cảm của bé
 • thumbs-up
  Mùi hương dễ chịu 

Nhược điểm

 • là sản phẩm không phổ biến nên giá tương đối cao

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh The Honest Baby Shampoo + Body Wash


Không giống như nhiều loại sữa rửa thương hiệu, Công ty Honest đã tạo ra một loại dầu gội tự nhiên và sữa rửa mặt không chứa hóa chất độc hại. Các thành phần tự nhiên như calendula (hoa cúc ) giúp loại bỏ bụi bẩn trong khi bảo vệ và chống viêm cho da của bé.


Công thức thành phần từ các tinh chất thiên nhiên hữu cơ như hoa cúc, kết hợp với hương cam và quýt đảm bảo làm sạch nhẹ nhàng trên da của bé. Đồng thời chữa lành các tổn thương do tình trạng viêm da gây ra như mụn nhọt, các vết chàm...

Điểm thích nhất của sản phẩm này là mùi hương của sản phẩm. Đó là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa hương vani và hương cam quýt. Nó mang đến cho bạn mùi thơm rất ngọt ngào và dễ chịu.

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh The Honest Baby Shampoo + Body Wash

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh The Honest Baby Shampoo + Body Wash

Ưu điểm

 • Là sản phẩm hữu cơ nên rất an toàn cho bé
 • Công thức có tính chất dịu nhẹ, không gây kích ứng cho làn da của bé
 • Đảm bảo không cay mắt và không chứa các thành phần độc hại 
 • thumbs-up
  Độ pH cân bằng, không gây cay mắt
 • thumbs-up
  Hương thơm cực kỳ thích 

Nhược điểm

 • Giá tương đối đắt

Kết luận:

Trên đây là 10 loại sữa tắm cho bé tốt nhất hiện nay. Ngoài 10 loại sữa tắm này vẫn còn rất nhiều dòng sữa tắm cho trẻ sơ sinh được các mẹ ưa chuộng. Điển hình như Johnson baby, bubchen của Đức, hay lactacyd ....

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể đánh giá được sữa tắm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt và chọn được cho bé yêu của mình một sản phẩm thích hợp.