So sánh sữa phát triển chiều cao cho bé Nuvi Grow và Abbott Grow Gold

Giúp con phát triển chiều cao là ước muốn của tất cả các bậc phụ huynh, đặc biệt trong bối cảnh chiều cao trung bình của người Việt Nam trưởng thành khá khiêm tốn so với chuẩn cao của thế giới cũng như các nước trong khu vực.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, có 4 yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao khi trưởng thành của trẻ, bao gồm dinh dưỡng – 32%, di truyền – 23%, vận động  – 25% và môi trường sống – 20%. Như vậy, ba mẹ có đến 77% cơ hội tác động đến chiều cao của con, đặc biệt là yếu tố dinh dưỡng. Phụ huynh cần chủ động bổ sung dinh dưỡng, các vi chất cho chế độ ăn hàng ngày của trẻ, đặc biệt là các vi chất cơ thể không thể tự tổng hợp được. Ngoài bổ sung thực phẩm hàng ngày thì sữa phát triển chiều cao là lựa chọn tối ưu mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Có rất nhiều loại sữa phát triển chiều cao cho bé trên thị trường, nhưng mình sẽ chọn ra 2 loại sữa có nhiều phản hồi tích cực nhất từ các mẹ đã sử dụng để review, so sánh cho các bậc phụ huynh nhé. Và hai nhân vật chính của ngày hôm nay là Nuvi Grow của NutiFood và Abbott Grow Gold đến từ Abbott.

Giống nhau

– Hàm lượng chất đạm, chất béo của cả Nuvi Grow và Abbott tương đương nhau

– Mùi vị thơm ngon, dễ uống

– Có hộp pha sẵn tiện lợi

– Phân phối rộng rãi trên toàn quốc và các kênh thương mại điện tử

Khác biệt

1. Thành phần dinh dưỡng

Sự khác biệt đầu tiên chúng ta cần chú ý là hàm lượng canxi. Xét trên dòng sữa bột pha sẵn hộp 180ml, hàm lượng canxi có trong sữa Abbott Grow Gold là 259mg, còn Nuvi Grow thì thấp hơn, chỉ có 202mg.

Nhưng theo mình, hàm lượng cao chưa hẳn đã tốt mà cần đủ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chỉ nên cung cấp một lượng canxi vừa đủ theo từng độ tuổi để tránh tình trạng thừa canxi dẫn tới các hệ quả không mong muốn như trẻ không phát triển chiều cao, sỏi thận, biếng ăn, đau bụng,….

Bên cạnh đó, để trẻ phát triển chiều cao tối ưu thì canxi thôi chưa đủ, Vitamin D3 và Vitamin K2 đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc gắn canxi vào xương, giúp xương hấp thụ canxi dễ dàng hơn.

Abbott Grow Gold ngoài có hàm lượng canxi cao thì chưa bổ sung được các chất hỗ trợ như Vitamin K2 có vai trò quan trọng giúp gắn canxi vào xương trong quá trình khoáng hóa xương để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Có thể thấy, bộ dưỡng chất phát triển chiều cao của Nuvi Grow đầy đủ và cân bằng hơn đáng kể so với Abbott Grow Gold.

Điểm khác biệt thứ 2 là các thành phần dưỡng chất giúp trẻ tăng cường đề kháng. Tuy hàm lượng Vitamin C ở Abbott Grow Gold cao hơn, nhưng Nuvi Grow lại ghi điểm với hàm lượng Vitamin A, E và Kẽm nổi trội hơn.

Đặc biệt Nuvi Grow có thêm dưỡng chất quý giá HMO nhập khẩu 100% từ châu Âu giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn. Đây cũng là một điểm rất nhiều phụ huynh khen ngợi, vì khi uống Nuvi Grow, con sẽ giảm đáng kể tình trạng ốm vặt.

Cuối cùng ở bảng thành phần giúp trẻ phát triển trí não, Nuvi Grow ghi điểm với các bậc phụ huynh hơn khi có hàm lượng DHA vượt trội hơn hẳn cùng nhiều thành phần khác mà Abbott Grow Gold chưa đưa vào thành phần sữa như LA, ALA, Taurin, Lutein

Kết luận: Abbott Grow Gold là một thương hiệu sữa tăng chiều cao có tiếng trên thị trường với hàm lượng canxi được bổ sung khá cao. Nuvi Grow là dòng sản phẩm chuyên phát triển chiều cao với bộ 3 dưỡng chất Canxi, K2, D3. Công thức của Nuvi Grow được bổ sung dưỡng chất quý giá HMO giúp tăng sức đề kháng cùng DHA, Taurin, Cholin, Lutein… phát triển trí não cho bé là một sự lựa chọn hợp lý cho con phát triển chiều cao tối ưu.

2. Nguồn gốc

Abbott Grow Gold là sản phẩm sữa dành cho trẻ em thuộc hãng Abbott Hoa Kỳ được nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ và đóng gói tại Việt Nam. Nuvi Grow là sản phẩm của công ty NutiFood với hơn 20 năm thấu hiểu thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt, nay kết hợp cùng các chuyên gia hàng đầu châu Âu tại Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển cho ra đời Nuvi Grow dành riêng cho trẻ em Việt.

3. Độ tuổi sử dụng

Đối với dòng sữa bột pha sẵn của 2 thương hiệu này đều dành cho trẻ trên một tuổi.

4. Giá thành

Đọc đến đây thì chắc hẳn các bố mẹ cũng chọn được loại sữa phù hợp cho nhu cầu phát triển của con rồi, thế nhưng sữa hợp với túi tiền của bố mẹ thì sao?

Abbott Grow Gold là sữa nhập nên có giá thành khá cao so với mặt bằng trên thị trường, thùng 48 hộp sữa nước 180ml có giá 670.000 VNĐ, còn thùng 48 hộp 110ml có giá tầm 465.000 VNĐ.

Còn Nuvi Grow với lợi thế là sữa nội địa nên có giá thành cạnh tranh hơn, chỉ khoảng 470.000 VNĐ với thùng 48 hộp 180ml và 330.000 VNĐ cho thùng 48 hộp 110ml.

Vậy nên để so sánh sữa bột pha sẵn Nuvi Grow và sữa Abbott Grow Gold loại nào tốt hơn thì khách quan, cả 2 đều là sữa cho trẻ tăng chiều cao tốt. Tuy nhiên, sữa Nuvi Grow sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn vì sản phẩm được nghiên cứu dựa trên thể trạng và dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt, mức giá cạnh tranh hơn so với Abbott Grow Gold.

Một điểm lưu ý đến các bậc phụ huynh, để trẻ phát triển chiều cao tối ưu cần phối hợp nhiều yếu tố. Ngoài chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý thì ba mẹ nên cho bé vận động thể thao ít nhất 60 phút mỗi ngày và đi ngủ sớm trước 10 giờ tối để con có thể phát triển chiều cao vượt chuẩn nha.