Nước Súc Miệng Nào Tốt Nhất Để Sử Dụng Hàng Ngày

Cũng như việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa thì nước súc miệng là một sản phẩm được các nha sỹ khuyên dùng hàng ngày. Nước súc miệng mang đến cho bạn hơi thở thơm tho và tránh sự tích tụ của nhiều loại vi khuẩn ở giữa các góc của răng. Có rất nhiều loại nước súc miệng được bán như nước súc miệng hàng ngày, nước súc miệng diệt khuẩn hay các biến thể không chứa cồn và hỗn hợp thảo dược...Nhưng bạn có biết nước súc miệng nào tốt và phù hợp nhất với mình. Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều đó.

Nước súc miệng nào tốt để sử dụng hàng ngày

Nước súc miệng nào tốt để sử dụng hàng ngày

1. Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng là gì? Nước súc miệng là một sản phẩm được dùng kèm với kem đánh răng giúp tăng cường khả năng bảo vệ răng, nướu và giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn gây bệnh cho răng miệng

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của nước súc miệng.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng, việc đánh răng 2 lần 1 ngày chỉ làm sạch đơn thuần được 25% khoang miệng. Chỉ cần bạn làm một phép thử đơn giản là sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng xong. Bạn sẽ thấy trên sợi chỉ sẽ còn bám những căn nhỏ. Đó là mảng bám để hình thành cao răng mà bàn chải đánh răng không thể làm sạch được.

Hay đơn giản nhất là dù bạn có đánh răng thường xuyên và sử dụng chỉ nha khoa thì hơi thở của bạn vẫn sẽ có mùi sau vài giờ, sau khi ngủ dậy... Nguyên nhân chính là do vi khuẩn hoạt động trong khoang miệng của bạn.

Nước súc miệng là gì

Nước súc miệng là gì

1.1 Lợi ích tuyệt vời của nước súc miệng

Nước súc miệng làm mới hơi thở của bạn. Điều đầu tiên quan trọng và rõ ràng nhất đó là  nước súc miệng tạm thời làm giảm mùi hôi miệng. Với nhiều hương vị khác nhau để lựa chọn, nước súc miệng giết chết vi khuẩn liên quan đến việc gây hôi miệng và làm cho hơi thở trở nên thơm mát.

Nước súc miệng giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám - Các loại nước súc miệng khác nhau giúp ngăn ngừa mảng bám tích tụ trên nướu, giữa răng và trên bề mặt răng . Tuy nhiên nó vẫn không thể giúp bạn loại bỏ hết tất cả các mảng bám và thức ăn ở các kẽ răng vì vậy việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên vẫn là điều bắt buộc.

Nước súc miệng giúp ngăn chặn sâu răng hình thành. Với việc sử dụng thường xuyên nước súc miệng sau khi bạn chải và xỉa răng, bạn có thể làm giảm khả năng sâu răng hình thành. Nước súc miệng có chứa fluoride có thể ngăn ngừa sâu răng và tăng cường men răng của bạn. 

Nước súc miệng thúc đẩy sức khỏe răng miệng và vệ sinh tốt. Các loại nước súc miệng sát trùng có chứa chlorhexidine gluconate, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, đối phó với chứng hôi miệng và nhiễm trùng.

Xem thêm: Cách làm mi dài nhanh và cong vút sau 1 thời gian ngắn

Nước súc miệng thực sự mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Nước súc miệng thực sự mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

Nước súc miệng hỗ trợ trong điều trị sau phẫu thuật. Có một số loại nước súc miệng được kê toa bởi các nha sĩ hỗ trợ chữa viêm và lở loét sau phẫu thuật nha khoa. Loại nước súc miệng này thường được khuyên dùng cho những bệnh nhân được khuyên không nên đánh răng trong một thời gian dài sau khi phẫu thuật.

Nước súc miệng có thể giúp chữa lành vết loét. Nhiệt miệng là hiện tượng phổ biến mà hầu như ai cũng gặp phải. Nó gây cho bạn cảm giác rất đau và khó chịu. Nước súc miệng chính là khắc tinh của những vết loét trong miệng. Vì chúng có thể giúp đối phó với nhiễm trùng, làm vết loét của bạn se lại và nhanh liền.

1.2 Hạn chế của nước súc miệng

Nước súc miệng có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi uống. Trẻ em rất dễ vô tình nuốt phải nước súc miệng, và nó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng. Khi nuốt một lượng lớn có thể dẫn đến co giật. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến hôn mê.

Trẻ em trong độ tuổi từ sáu đến 12 phải chịu sự giám sát của người lớn khi súc miệng. Trong khi đó, những em bé dưới năm tuổi chỉ nên sử dụng nước súc miệng khi được chỉ định bởi nha sĩ.

Trẻ em sử dụng nước súc miệng phải có sự giám sát của người lớn

Trẻ em sử dụng nước súc miệng phải có sự giám sát của người lớn

Nước súc miệng có thể làm hỏng một số phần của miệng . Nước súc miệng có nồng độ cồn cao có thể đốt cháy màng nhầy mỏng manh trong miệng.

Nước súc miệng có thể làm ố và làm tối răng. Khi chlorhexidine gluconate, một thành phần có trong một số loại nước súc miệng, tiếp xúc với các chất phụ gia thực phẩm còn sót lại trong miệng, nó có thể dẫn đến nhuộm hoặc làm tối màu răng.

Nước súc miệng có thể gây kích ứng vết loét. Súc miệng có thể giúp chữa lành vết loét nhưng khi bạn sử dụng một loại nước súc miệng có nồng độ cồn cao, nó có thể làm nặng thêm tình trạng.

Nước súc miệng đơn giản có thể che giấu mùi hôi miệng nhưng nó không bao giờ có thể thay thế cho việc đánh răng. 

2. Phân loại các loại nước súc miệng.

Tùy theo mục đích sử dụng và thành phần công thức mà nước súc miệng có thể được phân loại theo ba loại chính: sát trùng, ức chế mảng bám và phòng ngừa. Ngoài ra cũng có thể chia nước súc miệng theo các loại khác như: nước súc miệng thảo mộc, không cồn, có cồn, nước súc miệng trắng răng, nước súc miệng cai thuốc lá...

3.1 Nước súc miệng sát trùng

Bạn đang muốn chọn nước súc miệng nào tốt giúp chữa khỏi hôi miệng, nhiệt lưỡi, nhiệt miệng...thì nước súc miệng sát trùng chính là sản phẩm mà bạn đang cần. Nước súc miệng có chứa chlorhexidine với nồng độ = 0,2% là một trong những chất khử trùng được kê toa phổ biến nhất trong chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chúng từ lâu đã được coi là một tiêu chuẩn vàng trong số các loại nước súc miệng sát trùng, tác động lên vi khuẩn, bào tử và nấm.

Nước súc miệng chlorhexidine cũng được sử dụng trong điều trị ngay lập tức tình trạng loét miệng và tình trạng niêm mạc ăn mòn để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ phát. Nó có thể giúp chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân đang gặp khó khăn hoặc khuyết tật thể chất không thể thực hành vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Nước súc miệng sát trùng có tác dụng mạnh nhất trong các loại nước súc miệng

Nước súc miệng sát trùng có tác dụng mạnh nhất trong các loại nước súc miệng

Nước súc miệng sát trùng còn được sử dụng để kiểm soát chứng hôi miệng nghiêm trọng liên quan đến sự xâm lấn rộng rãi của vi khuẩn giải phóng lưu huỳnh trên bề lưỡi.

Nước súc miệng có chứa 0,2% chlorhexidine thường được sử dụng với số lượng 10ml (đo trong nắp chai nước súc miệng) trong khoảng 30 giây, hai lần mỗi ngày, trong hai tuần đến một tháng.

Chúng được sử dụng tốt nhất  năm phút sau khi đánh răng. Chừng nào tất cả kem đánh răng dư thừa đã bị nhổ ra. Bởi tất cả các loại kem đánh răng còn sót lại sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của chlorhexidine.

Các tác dụng phụ phổ biến của việc sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine bao gồm nhuộm màu nâu của răng và dụng cụ uống, răng giả, thay đổi tạm thời vị giác... Những triệu chứng này sẽ ngừng ngay khi dừng sử dụng sản phẩm.

2.2 Nước súc miệng ức chế mảng bám

Nếu bạn đang tìm kiếm nước súc miệng nào tốt giúp chống mảng bám để giữ cho hàm răng trắng bóng...Đặc biệt là những bạn mới tẩy trắng răng, bọc răng...thì nước súc miệng ức chế mảng bám sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn.

Mảng bám là một màng sinh học được hình thành do vi khuẩn. Nước súc miệng ức chế mảng bám bao gồm nhiều hoạt chất khác nhau, từ thuốc chống vi trùng (thành phần  cetylpyridinium clorua), các tác nhân để ngăn chặn vi khuẩn bám vào bề mặt răng (rượu amin delmopinol hydrochloride), các loại tinh dầu (thymol, eucol cùng với methyl salicylate).

Nước súc miệng loại bỏ mảng bám là loại được sử dụng rộng rãi hiện nay

Nước súc miệng loại bỏ mảng bám là loại được sử dụng rộng rãi hiện nay

Nước súc miệng ức chế mảng bám được dự định là một công cụ bổ trợ cho các quy trình vệ sinh răng miệng thông thường. Chúng thường được khuyến nghị sử dụng thường xuyên, lý tưởng là hai lần một ngày, sau khi chải kỹ và vệ sinh kẽ răng cẩn thận.

Việc sử dụng nước súc miệng ức chế mảng bám ngay sau khi đánh răng có thể làm giảm tác dụng của fluoride trong kem đánh răng. Tuy nhiên việc sử dụng như vậy có thể phù hợp nếu nhu cầu tức thời của bệnh nhân là cải thiện kiểm soát mảng bám, thay vì phòng ngừa sâu răng.

2.3 Nước súc miệng phòng ngừa

Trong số các loại nước súc miệng có tác dụng phòng ngừa chính, được sử dụng rộng rãi nhất là những loại có chứa fluoride, để giúp ngăn ngừa sâu răng. Nước súc miệng phòng ngừa được khuyến cáo hoặc kê toa cho bệnh nhân từ tám tuổi trở lên và có nguy cơ mắc sâu răng cao hơn.

Có hai lựa chọn chính: nước súc miệng hàng ngày (0,05% natri florua) hoặc nước súc miệng hàng tuần có độ bền cao hơn (0,2% natri florua). Cả hai đều được chứng minh là làm giảm tiến triển sâu răng ở trẻ em.

Nước súc miệng phòng ngừa thường là những loại có tác dụng làm trắng và chống sâu răng

Nước súc miệng phòng ngừa thường là những loại có tác dụng làm trắng và chống sâu răng

Nước súc miệng phòng ngừa được khuyên sử dụng như một sản phẩm giúp làm sạch bổ sung. Kết hợp đánh răng 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng có fluoride giúp làm sạch kẽ răng sẽ giúp làm hạn chế sâu răng tối đa.

Cũng như nước súc miệng ức chế mảng bám, tác dụng phụ và phản ứng bất lợi đối với nước súc miệng phòng ngừa có xu hướng nhẹ và hiếm. Trừ trường hợp người dùng nuốt phải một lượng lớn sản phẩm.

Nước súc miệng có chứa cồn và tinh dầu là những loại được sử dụng rộng rãi nhất và thường được rất nhiều người ưa chuộng. Một số nguồn tin đã chỉ ra việc sử dụng thường xuyên nước súc miệng có cồn có thể làm tăng nguy cơ ung thư miệng. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào chứng minh những người bị ung thư miệng là do sử dụng nước súc miệng có cồn.

Nước súc miệng chứa cồn có tác dụng phụ là gây châm chích và cảm giác cháy bỏng trong khoang miệng khi súc. Bởi vậy các hãng lớn thường có sẵn những sản phẩm không chứa cồn cho người sử dụng.

3. Tiêu chí lựa chọn nước súc miệng nào tốt với bạn

Để lựa chọn được một loại nước súc miệng nào tốt và phù hợp để sử dụng hàng ngày bạn nên căn cứ vào các tiêu chí sau.

Lựa chọn nước súc miệng nào tốt với bạn

Lựa chọn nước súc miệng nào tốt với bạn

Căn cứ vào mục đích và tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường để cải thiện hơi thở và giúp chống mảng bám bạn có thể sử dụng các loại nước súc miệng chống mảng bám hoặc các loại nước súc miệng hàng ngày, nước súc miệng thảo dược...Nó sẽ có tác dụng làm hơi thở của bạn bớt khó chịu ngay tức thì.  Hãy thử sử dụng nước súc miệng có chứa chất khử trùng như cetylpyridinium và các loại tinh dầu như xạ hương hoặc tinh dầu bạc hà.

Tuy nhiên, nếu bạn bị hôi miệng dai dẳng, đó có thể là dấu hiệu của vi khuẩn quá mức, viêm nướu, bệnh nướu răng hoặc các vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét thêm nước súc miệng kháng khuẩn, và bạn cũng nên nói chuyện với nha sĩ để xác định nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng của bạn.

Khi bạn bị khô miệng, nước súc miệng nào tốt và nên sử dụng? Lúc này bạn cần tránh các loại nước súc miệng có chứa cồn. Cồn sẽ gây phản tác dụng làm miệng của bạn khô hơn và có thể làm phồng rộp lớp da trong khoang miệng.

Lựa chọn sản phẩm cho từng đối tượng cụ thể để đạt kết quả tốt nhất

Lựa chọn sản phẩm cho từng đối tượng cụ thể để đạt kết quả tốt nhất

Nước súc miệng nào tốt với những người bị viêm nướu. Nếu bạn đang muốn bảo vệ miệng khỏi những vấn đề này trước khi chúng phát sinh, hãy chọn một loại nước súc miệng để sử dụng có thành phần chống vi khuẩn, kháng khuẩn hoặc chống viêm nướu. Và khi bạn thấy có dấu hiệu sưng, chảy máu vùng nướu, các bác sỹ sẽ kê đơn hoặc đề nghị dùng nước súc miệng mạnh hơn với chlorhexidine, giúp tiêu diệt vi khuẩn và phục hồi sức khỏe răng miệng nhanh hơn.

Với răng nhạy cảm, nước súc miệng nào tốt để không gây ê buốt trên răng. Không nên sử dụng các loại nước súc miệng có vị quá cay, thay vào đó nên chọn các loại nước súc miệng dịu nhẹ, không cồn để làm giảm kích kích trên răng của bạn.

Nước súc miệng nào tốt để làm trắng răng? Nước súc miệng được bán trên thị trường để làm trắng răng thường chứa hydroxide peroxide cùng với natri florua giúp răng chắc khỏe.

Hydroxide peroxide hoạt động như một chất tẩy trắng giúp loại bỏ vết bẩn khỏi răng, nó không thực sự mang lại cho răng một màu trắng sáng. Hiệu quả làm trắng được nhìn thấy bởi hydro peroxide loại bỏ các mảng bám do đó làm cho răng có vẻ trắng hơn và sáng hơn.

Tránh các sản phẩm có cồn nếu bạn thấy khó chịu hoặc dị ứng với cồn

Tránh các sản phẩm có cồn nếu bạn thấy khó chịu hoặc dị ứng với cồn

Lựa chọn sản phẩm đáng tin cậyTìm kiếm sản phẩm đã được ADA  một tổ chức khoa học độc lập kiểm tra và chứng minh. 

Một số người không chịu được mùi, vị (cảm thấy buồn nôn) hay cảm giác cháy bỏng khi súc miệng. Bởi vậy, nước súc miệng tốt nhất trên thị trường chưa chắc bạn đã dùng được. Vậy nước súc miệng nào tốt với bạn để sử dụng hàng ngày? Đó là sản phẩm khi bạn sử dụng cảm thấy dễ chịu và không gây kích thích trong miệng. Còn một khi đã bị bệnh, cần sử dụng các loại nước súc miệng đặc trị thì mới có tác dụng chữa bệnh.

4. Đánh giá 9 nước súc miệng nào tốt để sử dụng hàng ngày

Hầu hết các loại nước súc miệng được bán trên thị trường để giúp đối phó với sự kết hợp của các vấn đề về miệng như hôi miệng, ngăn ngừa mảng bám và ngăn ngừa sâu răng. Nếu bạn mắc phải các vấn đề cụ thể về răng miệng, nên gặp bác sỹ nha khoa để được chữa trị kịp thời. Dưới đây là đánh giá 9 nước súc miệng tốt nhất trên thị trường mà bạn và gia đình có thể sử dụng hàng ngày. 

Xem thêm: Bàn chải đánh răng điện tốt nhất tại đây

4.1 Nước súc miệng propolinse Nhật Bản

Đáp án cho câu hỏi nước súc miệng nào tốt, đứng số 1 Nhật Bản chắc chắn phải là nước súc miệng Propolinse. Nhiều người dùng sau khi trải nghiệm đã coi nước súc miệng Propolinse như một loại Detox mouthwash. Sản phẩm này phổ biến đến nỗi có hàng trăm video Youtube chia sẻ trải nghiệm độc đáo của họ.

Nước súc miệng Propolinse đã có mặt ở châu Á và ở Việt Nam trong một thời gian dài và nó đã được bán với số lượng hơn 25 triệu chai. Và đây cũng là sản phẩm được các nha sĩ nhi khoa khuyên dùng để khuyến khích trẻ đánh răng. Nó cũng là một sản phẩm rất tuyệt dành cho những người hút thuốc.

Nước súc miệng propolinse là sản phẩm bán chạy nhất tại Nhật Bản

Nước súc miệng propolinse là sản phẩm bán chạy nhất tại Nhật Bản

Nước súc miệng propolinse có tốt không? Súc miệng bằng nước súc miệng Propolinse trong khoảng 20 giây trước khi nhổ ra, và bạn sẽ có thể thấy các tạp chất nhỏ, màu đen được lấy ra khỏi miệng. Đây là điều mà rất hiếm thấy ở các loại nước súc miệng khác trên thị trường.

Với thành phần chứa chiết tự nhiên như keo ong, trà xanh, xylitol. Keo ong là một chất tự nhiên trên cơ thể con người mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào, với điều kiện sử dụng lâu dài. Keo ong có đặc tính kháng khuẩn, giúp ức chế vi khuẩn có hại và nhiễm trùng trong miệng.

Chiết xuất lá trà xanh - với khả năng chống viêm của trà giúp kiểm soát bệnh nướu răng . Nước súc miệng này rất nhẹ, tươi mát, và thành phần tự nhiên xylitol cho răng. Trà xanh còn có khả năng ngăn ngừa hôi miệng vì nó giết chết các vi khuẩn khiến miệng bạn bốc mùi.

Sản phẩm này cũng có vị hơi chua chua, không cay và không gây cháy bỏng trong khoang miệng của bạn. Mỗi lần bạn chỉ cần dùng từ 10-15ml (nửa nắp) không cần pha loãng với nước. Súc miệng khoảng 20-30 giây và nhổ ra ngoài. Bạn sẽ loại bỏ được hết mảng bám và giữ được hơi thời thơm tho suốt ngày dài.

Súc miệng bằng propolinse bạn có thể thấy mảng bám và cao răng được loại bỏ hoàn toàn

Súc miệng bằng propolinse bạn có thể thấy mảng bám và cao răng được loại bỏ hoàn toàn

Sản phẩm này không được sử dụng cho trẻ em 6 tuổi và không được nuốt. Tránh tiếp xúc với mắt để không xảy ra kích ứng. Nước súc miệng Propolinse Nhật Bản có rất nhiều dòng thiết kế với các công thức riêng để sử dụng cho các đối tượng khác nhau. 

Nước súc miệng Propolinse Nhật Bản màu hồng với mùi hoa anh đào nhẹ nhàng phù hợp với những bạn có răng nhạy cảm và thường xuyên bị nhiệt miệng.

Nước súc miệng Propolinse Nhật Bản màu trắng là sản phẩm rất tốt cho những bạn có hàm răng bị xịn màu, ố vàng. Hay những bạn muốn ngăn chặn sự ố màu do thức ăn khi vừa tẩy răng...Thành phần chứa gấp đôi bột làm trắng Na Hydrogen Carbonate giúp làm cho men răng của bạn ngày một trắng hơn.

Nước súc miệng Propolinse Nhật Bản màu đen chứa rất nhiều chiết xuất từ thiên nhiên như bạc hà, chiết xuất từ rễ nhân sâm, vỏ cây bạch đàn, vỏ rễ cây hoa mẫu đơn...giúp loại bỏ mùi hôi miệng hiệu quả. Đặc biệt là mùi khói thuốc lá, loại bỏ vết xỉn màu do thuốc lá gây ra... Sản phẩm này cũng được khuyên sử dụng cho các bạn muốn cai thuốc vì nó có khả năng cắt cơn thèm thuốc của bạn.

Nước súc miệng propolinse có rất nhiều màu để lựa chọn

Nước súc miệng propolinse có rất nhiều màu để lựa chọn

Nước súc miệng Propolinse Nhật Bản xanh được bổ sung thêm tinh chất matcha trà xanh tăng cường khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Nếu bạn là tin đồ của matcha thì đây sẽ là mùi cực kỳ dễ chịu.

Những công dụng và hiệu quả của nước súc miệng Propolinse mang đến cho bạn là không thể bàn cãi. Bởi vậy giá thành của sản phẩm này cũng tương đối cao hơn so với mặt bằng chung của các loại nước súc miệng. Giá của 1 chai 600ml sẽ dao động từ 200K đến 250K. 

4.2 Nước súc miệng listerine 

Listerine là một thương hiệu hàng đầu về các loại nước súc miệng trên thị trường hiện nay. Nó được quảng bá với khẩu hiệu giết chết vi trùng gây hôi miệng. Các sản phẩm của hãng được xếp vào dòng sản phẩm nước súc miệng sát trùng giúp loại bỏ mảng bám và mang lại hơi thở thơm tho cho bạn ngay tức thì.

Nước súc miệng Listerine Total Care là sản phẩm chủ lực của hãng

Nước súc miệng Listerine Total Care 

Listerine được sản xuất bởi tập đoàn Johnson & Johnson của Mỹ  và thực sự sản phẩm này đã có tuổi đời cũng như sự đánh giá hưởng ứng của hầu hết người dùng trên toàn thế giới. 

Điển hình là sản phẩm nước súc miệng Listerine Total Care là sản phẩm chủ lực của hãng. Dòng sản phẩm này tuyên bố sẽ tiêu diệt tới 97% vi trùng, đồng thời giảm mảng bám nhiều hơn tới 56% so với đánh răng.

Ngoài ra nó còn loại bỏ cao răng, hôi miệng và bệnh nướu răng. Người dùng thường xuyên cảm thấy rất tốt trong việc làm sạch và chiến đấu với vi khuẩn, chưa kể đến việc làm mới hơi thở và làm chắc răng.

Nước súc miệng Listerine có rất nhiều dòng sản phẩm để lựa chọn

Nước súc miệng Listerine có rất nhiều dòng sản phẩm để lựa chọn

Các thành phần như tinh dầu bạc hà, bạch đàn và axit benzoic góp phần tạo nên hương vị mạnh mẽ mà khó có sản phẩm nào có được. Nhược điểm trong một số dòng nước súc miệng của Listerine chứa rất nhiều cồn mang lại cảm giác cho bạn cảm giác cay và sốc khi sử dụng.

Có một số người thích nhưng sẽ có những người gét đặc điểm này. Bởi vậy hãng đã tung ra các sản phẩm không chứa cồn, vị nhạt để bạn lựa chọn. Hơn nữa, hãng cũng chia ra rất nhiều dòng sản phẩm như trắng răng, chống mảng bám, bảo vệ nướu, sát khuẩn...đáp ứng được mọi đối tượng sử dụng.

Cách sử dụng nước súc miệng listerine rất đơn giản. Các nha sỹ khuyên rằng, bạn nên sử dụng nước súc miệng listerine ngày 2 lần sau khi đánh răng khoảng 30 phút để đạt hiểu quả tốt nhất.

Cách sử dụng nước súc miệng Listerine

Cách sử dụng nước súc miệng Listerine

Nước súc miệng listerine giá bao nhiêu?  Khi đánh giá nước súc miệng nào tốt nhiều người sẽ không ngần ngại bỏ phiếu cho Listerine. Nguyên nhân một phần vì nó cực kỳ phổ biến, bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Thứ hai là do lịch sử lâu đời của sản phẩm. Và điều quan trọng nhất là giá của nước súc miệng Listerine rẻ và có nhiều dòng sản phẩm để lựa chọn. 1 chai 500ml sẽ dao động trên dưới 100K. 

Nước súc miệng Listerine gây ung thư? Một số nhà khoa học ở Úc đã chỉ ra rằng, những người uống rượu bia và thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư tăng từ 5 - 9 lần khi sử dụng thêm nước súc miệng có nhiều cồn.

Điển hình là các ung thư liên quan đến miệng, vòm họng, thanh quản...Tuy nhiên việc chứng thực nghiên cứu này trên đại đa số người dùng là chưa có cơ sở. Bởi vậy, nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng thường xuyên rượu bia thuốc lá, nên lựa chọn loại nước súc miệng lành tính, không chứa cồn để có thể bảo vệ răng miệng tối ưu.

4.3 Nước súc miêng  Kin Gingival Chlorhexidine

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước súc miệng nào tốt giúp chữa bênh viêm nướu thì nước súc miệng Kin Gingival chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với công thức chứa 0,12% Clorhexidine Digluconate, nước súc miệng Kin Gingival được sử dụng để chăm sóc đặc biệt cho nướu mỏng manh và bảo vệ chống lại mảng bám răng.

Nước súc miêng Kin Gingival là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhên bị viêm nướu

Nước súc miêng Kin Gingival là lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhên bị viêm nướu

Sự kết hợp mạnh mẽ của 0,12% Clorhexidine và Alpantha có tác dụng củng cố và làm dịu nướu răng. Đồng thời làm giảm tác dụng phụ gây vàng răng và không làm suy giảm vị giác của bạn. Alpantha (phức hợp Allantoin Panthenol) hoạt động như một chất chống viêm để củng cố và làm dịu niêm mạc miệng. Bởi vậy, nó có thể làm dịu các cơn đau do việc sưng nướu gây ra. 

Nước súc miệng Kin Gingival là sản phẩm không chứa cồn, không làm khô và gây kích ứng niêm mạc miệng. Nó không gây đốt cháy các mô nướu. Hơn nữa mùi vị cũng dễ chịu. Không gây cay, the và buồn nôn khi sử dụng.

Cách sử dụng nước súc miệng Kin Gingival? Các nha sỹ khuyên rằng bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày trong 2-3 phút. Để có kết quả điều trị tốt nhất, bạn hãy súc miệng trong 1 phút bằng nước súc miệng  Kin Gingival. Nhớ nhổ ra và không được nuốt nhé.

4.4 Nước súc miệng valentine

Nước súc miệng Valentine là một sản phẩm của công ty cổ phần Sao Thái Dương. Một thương hiệu Việt nổi tiếng với các sản phẩm giá rẻ chất lượng cao. Các sản phẩm của hãng không chỉ được tin dùng ở trong nước mà còn được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Châu Âu.

Nước súc miệng Valentine có tốt không

Nước súc miệng Valentine có tốt không

Nước súc miệng Valentine là sự kết hợp của tinh chất Nano bạc, tinh dầu bạc hà, đường sorbitol, Propylene Glycol, Glycerine và nước. Sản phẩm này không hề chứa cồn, lành tính với các thành phần tự nhiên nên cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

Với giá thành cực rẻ chỉ chưa đến 50K, bạn có thể sử dụng sản phẩm 2 lần mỗi ngày để có hơi thở thơm mát. Điểm hạn chế của sản phẩm này là nó chỉ có tác dụng tức thời chứ không có hiệu quả chữa bênh hôi miệng như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

4.5 Nước súc miệng Cololo Nhật Bản 

Lại là một sản phẩm đến từ công ty Saraya Nhật Bản có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Được xem như một loại nước súc miệng thảo mộc, Cololo mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ khác hẳn với những sản phẩm khác trên thị trường.

Thành phần đến từ các nguyên liệu tự nhiên như mía đường có tác dụng làm sạch mảng bám, giảm các vết ố trên răng. Tinh dầu tràm trà với công dụng kháng khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miêng. Tinh dầu bạc hà có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn và mang đén cho bạn mơi thở thơm tho.

Nước súc miệng Cololo Nhật Bản có khả năng loại bỏ mảng bám như Propolinse

Nước súc miệng Cololo Nhật Bản có khả năng loại bỏ mảng bám như Propolinse

Sáp ong có chứa chất caffein acid phenethyl ester (CAPE) và bioflavonoids  có tác dụng giảm đau, giảm các vết viêm loét, nhiệt miệng, viêm nướu và hạn chế chảy máu chân răng... Sản phẩm này được đánh giá cực kỳ an toàn và lành tính cho người sử dụng.

Hơn nữa nó cũng không chứa cồn nên không gây kích ứng. Bạn sẽ không hề cảm thấy bị châm chích hoặc cay xè khi súc miệng. Nếu đang tìm kiếm nước súc miệng nào tốt để trị chứng hôi miệng thì đây chính là một lựa chọn thích hợp với bạn.

Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, lấy khoảng 10-12ml (khoảng 1/3 đến 1/2 nắp chai) sau đó súc miệng kỹ trong 20-30 giây, bạn sẽ thấy các vân bẩn ra cùng với nước súc miệng. Nhà sản xuất khuyến cáo sản phẩm này cũng không nên nuốt nhé.

Nước súc miệng Cololo có giá bao nhiêu? Sản phẩm này được nhật khẩu từ Nhật Bản và được xem là sản phẩm organic nên giá tương đối cao. Giá của nó dao động ~340K/sản phẩm

4.6 Nước Súc Miệng Nuskin Ap24 

Nuskin là một hãng hóa mỹ phẩm nổi tiếng của mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc súc khỏe. Nước súc miệng NuSkin AP24 là một loại nước súc miệng giúp chống lại mảng bám và làm mới hơi thở. Nó hỗ trợ trong việc giảm sâu răng, làm lỏng và loại bỏ các mảng bám trên răng. Đồng thời duy trì môi trường cân bằng tự nhiên của miệng. 

Fluoride là thành phần thường tìm thấy trong các loại kem đánh răng giúp phòng ngừa sâu răng và làm chắc răng. Sử dụng Natri Fluoride 0,2% là một trong những cách sử dụng fluoride phổ biến nhất với nước súc miệng. Fluoride có khả năng phòng ngừa sâu răng tối đa.

Nước Súc Miệng Nuskin Ap24 có khả năng phòng ngừa sâu răng tối đa

Nước Súc Miệng Nuskin Ap24 có khả năng phòng ngừa sâu răng tối đa

Hơn nữa nó cũng có tác dụng làm trắng răng. Với công thức không chứa cồn, nước Súc Miệng Nuskin Ap24 an toàn cho cả gia đình, kể cả trẻ em. Sản phẩm này mang đến hơi thở tươi mát đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu trong khoang miệng.

Sản phẩm này được khuyến cáo sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi. Nên dùng hàng ngày sau khi đánh răng bằng kem đánh răng. Lấy 10ml dung dịch, súc miệng trong 1 phút và nhổ ra hoàn toàn, không được nuốt. Không nên săn uống sau 30 phút sau khi súc miệng.

Giá của nước Súc Miệng Nuskin Ap24 dao động khoảng 200K/1 sản phẩm.

​4.7 Nước súc miệng Betadine

Khác biệt với các dòng nước súc miệng thông thường hàng ngày, nước súc miệng Betadine có thể được xem như một loại thuốc. Nó thường được bác sỹ kê đơn để điều trị các bênh viêm họng, viêm amidan...

Nếu bạn bị đau họng mà chưa muốn dùng kháng sinh. Cần tìm kiếm nước súc miệng nào tốt giúp loại bỏ vi khuẩn gây viêm nhiễm thì betadine sẽ là giải pháp tối ưu. Với thành phần chính là povidone iodine - một chất khử trùng.

Nó là một phức hợp của iốt có khả năng giết chết các vi khuẩn, nấm, vi rút gây bệnh trong khoang miệng. Vì vậy nước súc miệng betadine thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng miệng và cổ họng, như viêm nướu (viêm nướu) và loét miệng. Nó cũng được sử dụng để vệ sinh răng miệng, để tiêu diệt vi sinh vật trước, trong và sau khi phẫu thuật răng miệng.

Nước Súc Miệng Betadine chữa bệnh viêm họng cực kỳ hiệu quả

Nước Súc Miệng Betadine chữa bệnh viêm họng cực kỳ hiệu quả

Vì sản phẩm này được xem như một loại thuốc, vì vậy có rất nhiều chú ý khi sử dụng:

- Không sử dụng sản phẩm thường xuyên, đặc biệt là những người bị rối loan tuyến giáp (u tuyến giáp, bướu basedow...

- Không nên sử dụng sản phẩm này quá 14 ngày. Không được nuốt và súc miệng từ 30 giây đến 2 phút.

- Sản phẩm này không sử dụng được cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú vì i ốt có thể ảnh hưởng đến thai nhi và đi vào sữa mẹ.

Cá nhân mình nhận thấy, việc sát khuẩn của nước súc miệng betadine cực kỳ tốt. Nó giúp bạn bớt đau họng cực kỳ nhanh. Hơn nữa, hơi thở của bạn cũng thơm tho hơn. Tuy nhiên, mùi vị của nó thì khá kinh khủng.

Nước súc miệng betadine có giá bao nhiêu? Sản phẩm này có giá khá rẻ, khoảng hơn 50K/sản phẩm

4.8 Nước súc miệng Colgate

Colgate là thương hiệu cung cấp các sản phẩm chăm sóc răng miệng rất phổ biến trên thế giới. Cũng giống như Listerine, nước súc miệng colgate phổ biến đến nỗi nó được dùng như một sản phẩm hàng ngày.

Nước súc miệng colgate thích hợp để sử dụng hàng ngày

Nước súc miệng colgate thích hợp để sử dụng hàng ngày

Nếu bạn không đánh giá cao hương vị của Listerine, thì hãy thử Colgate Plax. Nước súc miệng Colgate nhẹ nhàng không chứa cồn và có hương vị bạc hà thơm mát. Đặc biệt hơn thành phần của nó có cùng hàm lượng fluoride (0,05%) với các nhãn hiệu đắt tiền hơn.

Sản phẩm này được quảng cáo bởi nha sĩ, để bảo vệ chống lại mảng bám và giữ cho răng và nướu của bạn cảm thấy khỏe mạnh. 

Nước súc miệng colgate cũng có rất nhiều vị phù hợp với nhu cầu của bạn như trà xanh, bạc hà, chanh...

4.9 Nước Súc Miệng Crest 3D White Luxe Diamond Strong

Nếu bạn đang tìm kiếm nước súc miệng nào tốt chuyên làm trắng răng thì nước súc miệng Crest 3D là lựa chọn hoàn hảo. Dòng nước súc miệng chuyên dụng với ba tác dụng gồm:  ức chế hơi thở khó chịu, làm trắng răng và bảo vệ răng chống lại các mảng bám gây sâu răng. 

Nước Súc Miệng Crest 3D White Luxe Diamond Strong cực kỳ hiệu quả

Nước Súc Miệng Crest 3D White Luxe Diamond Strong cực kỳ hiệu quả

Đây là dòng sản phẩm có tác dụng loai bỏ các vết ố trên trăng cực kỳ hiệu quả. Nhất là những bạn thường xuyên uống cà phê, nước chè, rượu vang, hút thuốc lá...Bởi thành phần chính chứa Fluoride 0,2% có tác dụng mạnh mẽ trong việc loại bỏ các vết bẩn trên răng. Đồng thời giúp chống ố, bảo vệ răng khỏi các nhân tố gây ố màu. 

Sản phẩm này có vị bạc hà đặc trưng, không chứa cồn và peroxide (oxy già) nên sẽ không gây kích thích và mang lại cảm giác khó chịu cho bạn.

Lời kết cho nước súc miệng loại nào tốt?

Có rất nhiều loại nước súc miệng trên thị trường, mỗi loại đều có những công dụng và thành phần khác nhau. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ đánh giá được nước súc miệng nào tốt nhất với hàm răng của mình để sử dụng hàng ngày. Ngoài những sản phẩm với công dụng na ná nhau, thì còn một số sản phẩm chuyên dụng như nước súc miệng cai thuốc lá, hay nước súc miệng trị hôi miệng. Bạn có thể chọn mua để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu.

Xem ngay: Top nước súc miệng cai thuốc lá bán hiệu quả nhất tại đây