Máy hâm sữa loại nào tốt nhất hiện nay 2022?

Khi con bạn bú sữa mẹ, độ ấm của sữa luôn được duy trì ở nhiệt độ cơ thể. Và trẻ sơ sinh thường thích bình sữa ấm hơn sữa mát. Bởi vậy, hâm nóng sữa trước khi cho bé ăn là một việc rất quan trọng với những mẹ hay có thói quen trữ sữa tủ lạnh. Máy hâm sữa là một sản phẩm phổ biến và được dùng rất nhiều với các bà mẹ nuôi con nhỏ.

Vậy máy hâm sữa loại nào tốt, bền và tiện dụng nhất cho mẹ. Bài viết này sẽ giúp mẹ làm rõ được tất cả những thắc mắc trước khi chọn mua một chiếc máy hâm sữa phù hợp nhé.

Máy hâm sữa loại nào tốt mà mẹ nên lựa chọn?

Máy hâm sữa loại nào tốt mà mẹ nên lựa chọn?

1. Các cách hâm sữa cho bé

Thông thường các mẹ bỉm hay trữ sữa trong tủ lạnh để dùng lúc cần thiết, đặc biệt là những mẹ cho bé ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ. Vì vậy, bởi vậy việc làm ấm sữa trước cho cho bé uống để tạo vị dễ uống và phòng tránh bệnh viêm họng cho trẻ thực sự cần thiết. 

Có rất nhiều cách để làm nóng sữa từ thủ công đến sử dụng các loại máy móc hỗ trợ. Đơn giản nhất là mẹ có thể ngâm trực tiếp bình sữa vào nước nóng (không nên sử dụng nước vừa sôi xong vì có thể làm biến đổi các chất dinh dưỡng trong sữa). Đối với sữa mẹ đã được trữ đông, mẹ cần thời gian rã đông trong ngăn mát trước. Phải đảm bảo rằng, tất cả sữa đã được tan hết đá và làm ấm trước khi cho bé uống. 

Ưu điểm của phương pháp này là không tốn kém chi phí và dễ dàng thực hiện. Đây là cách dễ dàng và tiện lợi nhất cho các bà các mẹ.  Tuy nhiên, nhược điểm to đùng đó là mất rất nhiều thời gian chờ đợi. Nhất là khi bé cần uống sữa lúc nửa đêm hoặc lúc bé đói mà chưa kịp làm ấm sữa cho bé ăn. Hơn nữa bạn sẽ không căn được thời gian sữa đủ ấm, phải kiểm tra sữa rất nhiều lần và có thể sữa sẽ không đủ ấm khi cho bé uống.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết các loại máy hút sữa tốt nhất tại đây

Ngâm sữa trong nước ấm để sữa nóng lên dần là cách thường được các mẹ thực hiện nhưng mất nhiều thời gian

Ngâm sữa trong nước ấm để sữa nóng lên dần là cách thường được các mẹ thực hiện nhưng mất nhiều thời gian

Cách hâm sữa cho bé thứ hai được các mẹ áp dụng đó là sử dụng máy hâm sữa. Với máy hâm sữa mẹ sẽ chủ động được rất nhiều thời gian cũng như kiểm soát được nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống. Với chế độ được cài sẵn, máy hâm sữa là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ.

Cách ngâm sữa với máy hâm sữa

Cách ngâm sữa với máy hâm sữa

Một số mẹ thường cho sữa vào bình và trực tiếp đun trong nước nóng trên bếp lửa. Cách làm này tuy nhanh nhưng sẽ làm biến đổi các chất có trong sữa và có thể sẽ làm sữa quá nóng khi cho bé uống.

Các chuyên gia đã khuyên rằng, tuyệt đối đừng làm ấm sữa của con bạn bằng lò vi sóng. Vì bước sóng hồng ngoại trong lò vi sóng sẽ làm hỏng cấu trúc các thành phần có trong sữa. Và nó sẽ gây quá nóng có thể gây bỏng cho bé yêu của bạn.

2. Tác dụng của máy hâm sữa

Máy hâm sữa là thiết bị chuyên dụng để làm ấm sữa cho bé trước khi bú. Với cấu tạo khá đơn giản và dễ sử dụng gầm thân máy dùng để chứa bình sữa và phích cắm. Đây là một thiết bị mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được.

Máy hâm sữa thường đun nóng nước để hâm sữa

Máy hâm sữa thường đun nóng nước để hâm sữa

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy hâm sữa chính là máy hâm sữa sử dụng nước và máy hâm sữa không sử dụng nước.

Máy hâm sữa sử dụng nước: Với cơ chế hoạt động giống như bạn ngâm bình sữa vào bát nước nóng nhưng có sẵn chế độ hẹn giờ nên bạn sẽ không cần theo phải kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Ngoài ra máy được tích hợp tính năng làm nóng siêu tốc, mẹ sẽ chỉ mất từ 3-5 phút hâm sữa là sữa đã đạt tới nhiệt độ tiêu chuẩn.

Máy hâm sữa không sử dụng nước: Đây là loại máy hâm sữa không được ưa chuộng lắm. Cơ chế làm nóng sữa dựa vào lượng nhiệt được truyền thông qua lớp thép không rỉ qua đó sẽ làm nóng bình sữa.

Ngoài việc giúp mẹ rảnh tay và không phải kiểm tra sữa liên tục, máy hâm sữa còn mang đến rất nhiều lợi ích như tránh nguy cơ bị bỏng cũng như cung cấp sữa mẹ nguyên chất dinh dưỡng ở nhiệt độ thích hợp cho bé (từ 37 - 40 độ C).

Phần lớn máy hâm sữa dùng nước để giúp hâm nóng nhanh sữa và thức ăn

Phần lớn máy hâm sữa dùng nước để giúp hâm nóng nhanh sữa và thức ăn

Theo các nghiên cứu khoa học, khi bạn làm ấm sữa mẹ đến nhit đ cao hơn  40 C, giá trị dinh dưỡng và miễn dịch của nó bắt đầu mất đi, đặc biệt là khi nhiệt độ cao hơn 45 C. Khi sữa mẹ được đun nóng trong 10 phút ở  45 C cho thấy mất 10% các enzyme hoạt hóa dinh dưỡng thiết yếu. Chỉ 1 phút ở 55 C sẽ mất đến 50% enzyme hoạt hóa. 

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có thiệt hại đáng kể nào xảy ra sau 20 phút ở 40 C hoặc nhiệt độ thấp hơn. Bởi vậy, mình vẫn khuyên các mẹ có con nhỏ, đặc biệt là các mẹ trữ sữa mẹ trong tủ lạnh nên sắm ngay một chiếc máy hâm sữa để đảm bảo giữ được nguồn dinh dưỡng trong sữa mẹ.

Thời gian hâm sữa nhanh và nhiệt độ sữa ổn định trong các bữa ăn của bé. Điều này sẽ giúp bé ăn ngon miệng và không bị bỏ bữa. Ngoài ra các máy hâm sữa còn có chức năng giữ ấm nếu bé không ăn kịp hoặc cữ ăn của bé quá lâu.

Máy hâm sữa mẹ là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ

Máy hâm sữa mẹ là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ

Sữa mẹ và sữa công thức sau khi pha hoặc bỏ ra ngoài có thể để tối đa ngoài không khí 1 giờ. Vì vậy, để tiện cho bé ăn, mẹ có thể giữ ấm liên tục trong máy hâm sữa để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Một công dụng tuyệt vời khác của máy hâm sữa đó là bạn có thể sử dụng để hâm nước pha sữa cho bé. Với những bé ăn sữa ngoài thì đây là một công cụ đắc lực cho các mẹ phải dậy pha sữa đêm cho con. Bởi nhiệt độ nước lúc nào cũng được duy trì ở 40 độ C là nhiệt độ tiêu chuẩn để pha sữa công thức.

Xem thêm: Bình sữa cho bé tốt nhất tại đây

3. Tiêu chí chọn mua máy hâm sữa

Mặc dù là một thiết bị đơn giản nhưng lựa chọn được máy hâm sữa loại nào tốt bạn cũng cần chú ý các tiêu chí sau để đảm bảo máy chắc chắn, linh hoạt và sử dụng tốt.

Căn cứ vào cách thức hoạt động của máy hâm sữa. Có hai loại máy hâm sữa sử dụng nước và không sử dụng nước trên thị trường. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Với máy hâm sữa bằng nước, sữa sẽ được ấm lên từ từ và giữ ấm được rất lâu. Dòng máy này có thể sử dụng với tất cả các loại bình sữa cho bé, kể cả túi trữ sữa. Tuy nhiên bạn phải thao tác đổ nước vào trong bình nên sẽ hơi lỉnh kỉnh

Dựa vào cấu tạo và cách thức hoạt động của máy hâm sữa để lựa chọn

Dựa vào cấu tạo và cách thức hoạt động của máy hâm sữa để lựa chọn

Máy hâm sữa không dùng nước thì làm nóng bằng cách truyền nhiệt nên sẽ tiện hơn rất nhiều so với loại dùng nước. Máy sẽ rất sạch sẽ, không phải lỉnh kỉnh đổ nước khi hâm và rất dễ vệ sinh. Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy hâm sữa này là nên ưu tiên sử dụng với các loại bình chắc chắn như nhựa cứng, thủy tinh.

Cả hai dòng máy hâm sữa này đều đi kèm với bộ điều khiển có cảm biến nhiệt. Cảm biến này đảm bảo nước trong thân máy/ đế nhiệt không bị quá nóng trong quá trình hoạt động. Khi nước/ thành kim loại của máy hâm sữa trở nên quá nóng thì cảm biến này sẽ kích hoạt rơ le, ngắt nguồn điện. Đặc điểm này giúp sữa luôn được giữ ấm ở nhiệt độ 40C, đảm bảo không phá vỡ các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Lựa chọn máy hâm sữa loại nào tốt nên căn cứ vào các chức năng mà máy mang lại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hâm sữa đơn năng và đa năng. Máy hâm sữa đơn năng chỉ chuyên dụng cho việc hâm và giữ ấm sữa. Những dòng máy này có giá thành rẻ hơn sơ với các loại máy đa năng.

Ngoài ra cũng có thêm các dòng máy ngoài chức năng hâm sữa còn có thêm chắc năng hâm thức ăn, vắt cam hoặc tiệt trùng bình sữa... Các loại máy đa năng thường có giá thành cao hơn hẳn. Bạn nên cân nhắc nhu cầu của gia đình mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Tiêu chí quan trọng để đánh giá máy hâm sữa loại nào tốt cần xem xét chất liệu và cấu tạo phải an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra nên chọn các dòng máy có tính năng tắt điện tự động sau khi xong quá trình hâm sữa.

Nên lựa chọn các loại máy hâm sữa có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ vệ sinh, tháo lắp và dễ sử dụng để bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng có thể thao tác. 

Máy hâm sữa giá bao nhiêu? Các dòng máy hâm sữa giá rẻ như  Kuku, Fatzbaby thường có giá dao động từ 200K đến 1 triệu. Còn các dòng máy chất lượng cao, nhiều tính năng và hiện đại hơn sẽ có giá thành khoảng 2 triệu như Philips Avent, Tommee Tippee, Dr Browns, máy Chicco...

Nên chọn các dòng máy hâm sữa uy tín có bảo hành rõ ràng

Nên chọn các dòng máy hâm sữa uy tín có bảo hành rõ ràng

Tiêu chí bảo hành sản phẩm bạn cũng cần xem xét khi chọn mua máy hâm sữa loại nào tốt. Thường các dòng máy rẻ và được sản xuất ở Trung Quốc sẽ không có trung tâm bảo hành hoặc khó khăn trong việc bảo hành ở Việt Nam.

Bởi vậy mẹ nên chọn những hãng uy tín có chính sách bảo hành đổi trả rõ ràng. Các dòng máy chính hãng thường được bảo hành ít nhất trong vòng 1 năm. 

Xem thêm: Lựa chọn sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh tại đây

4. Chọn máy hâm sữa loại nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hâm sữa với các tính năng khác nhau. Mỗi loại sẽ có vài tính năng nổi bật nào đó. Việc chọn được một máy hâm sữa loại nào tốt và hợp túi tiền của người mua là cả một vấn đề. Dưới đây là những loại máy hâm sữa tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Đặc biệt, những hãng được lựa chọn đều là những thương hiệu uy tín và được nhiều người tin dùng bao lâu nay.

Máy rã đông, hâm nóng bình sữa & túi trữ sữa Tommee Tippee All-in-One

Những ai đã từng học tập hay làm việc tại Anh hoặc ở các nước tiên tiến như Mỹ, Pháp, Úc,.. thì có lẽ đều biết đến thương hiệu Tommee Tippee. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đồ dùng cho mẹ và bé. Các sản phẩm Tommee Tippee như bình sữa, ty ngậm, máy hút sữa, máy hâm sữa, đồ dùng ăn dặm, v.v. được các ba mẹ trẻ đặc biệt ưa chuộng và tin dùng. Các sản phẩm Tommee Tippee luôn nổi bật với thiết kế sang chảnh, bắt mắt, chất liệu cao cấp và đi kèm các tính năng hiện đại, tiện ích nhất trên thị trường.

Về máy hâm sữa, Metomin thấy hay ở 1 điểm là thương hiệu Tommee Tippee có đến 2 dòng máy hâm sữa phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của bé và mẹ:

Giai đoạn 1: Mẹ mới sinh và bé sơ sinh

Máy rã đông và hâm nóng bình sữa, túi trữ sữa Tommee Tippee All-in-One:

  • Máy tự động hâm nóng sữa đến nhiệt độ lý tưởng theo chu trình được cài đặt sẵn: không cần tốn thời gian canh giờ, không kén chất liệu bình sữa từ bình nhựa, bình thuỷ tinh đến túi trữ sữa.
  • Có khay chuyên dụng để hâm túi trữ sữa, nhiệt độ lan tỏa đều, tối ưu bảo tồn chất dinh dưỡng của sữa mẹ.
  • Phím điều khiển dễ đọc, dễ hiểu, dễ sử dụng.
  • Chất liệu nhựa ABS cao cấp, không chứa BPA, cực kỳ an toàn cho bé.
  • Thiết kế sang trọng, gọn nhẹ.

Giai đoạn 2: Bé háo ăn hơn, chuẩn bị chuyển sang giai đoạn ăn dặm

Máy hâm nóng bình sữa, hũ thức ăn Tommee Tippee Easi-Warm:

  • Rã đông và hâm nóng sữa mẹ, sữa công thức và thức ăn tới nhiệt độ cơ thể nhanh chóng chỉ trong 4 phút (đối với bình sữa 150ml ở nhiệt độ phòng 20oC).
  • Làm nóng nhẹ nhàng, bảo toàn chất dinh dưỡng và giữ ấm sữa và thức ăn sau khi đã hâm nóng.
  • Sử dụng núm vặn đơn giản để cài đặt chế độ hâm sữa và thức ăn.
  • Thiết kế gọn nhẹ, vừa với hầu hết các loại bình sữa và lọ đựng thức ăn trên thị trường.
  • Với máy Easi-warm, mẹ vẫn có thể rã đông được. Chỉ cần tăng thời gian hâm nóng lâu hơn 4 phút (tuỳ vào dung tích) thì sẽ rã đông được thức ăn hoặc sữa theo ý muốn.
Máy rã đông, hâm nóng bình sữa & túi trữ sữa Tommee Tippee All-in-One

Máy rã đông, hâm nóng bình sữa & túi trữ sữa Tommee Tippee All-in-One

Trong 2 loại máy kể trên, Máy rã đông và hâm nóng sữa All-in-One là sản phẩm cần thiết và hữu dụng rất đáng để các mẹ cân nhắc, lựa chọn. Bởi vì máy có nhiều chức năng, không kén chất liệu bình sữa, tự động báo hiệu khi quá trình hâm sữa kết thúc, chúng sẽ hỗ trợ mẹ trong lúc “đầu bù tóc rối” sau sinh. So với các dòng máy hâm sữa trên thị trường hiện nay, Tommee Tippee All-in-One có giá nhỉnh hơn nhưng được xem là sản phẩm có tính năng thông minh và tiện dụng hơn cả. Máy hâm sữa Tommee Tippee bạn có thể đặt mua dễ dàng trên Shopee hoặc trên TIKI, LAZADA, hoặc KIDSKIDS.

Máy hâm sữa và thức ăn Sunshine Philips Avent SCF358/00

Philips Avent cung cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm chăm sóc cho mẹ và bé. Và dòng sản phẩm máy hâm sữa và thức ăn Sunshine Philips Avent SCF358/00 là một dòng sản phẩm rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn khi có nhu cầu tìm mua máy hâm sữa/ thức ăn cho bé.

Với công suất lên đến 400W, máy hâm sữa và thức ăn Sunshine Philips Avent SCF358/00 có khả năng hâm nóng sữa hay đồ ăn một cách nhanh chóng. Chỉ vài phút là bạn đã có thể hâm nóng sữa lấy từ ngăn mát tủ lạnh để cho bé ăn. Việc chăm sóc bé vốn vất vả đặc biệt vào ban đêm sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi bạn sở hữu một chiếc máy hâm sữa Sunshine Philips Avent SCF358/00.

Máy hâm sữa Philips Avent có thể hâm nóng thức ăn cho bé

Máy hâm sữa Philips Avent có thể hâm nóng thức ăn cho bé

Bên cạnh công suất mạnh mẽ, máy hâm sữa và thức ăn Sunshine Philips Avent SCF358/00 còn sở hữu chức năng kiểm soát nhiệt độ thông minh. Chức năng này sẽ giúp máy điều chỉnh chế độ cấp nhiệt phù hợp dựa trên nhiệt độ ban đầu và lượng sữa trong bình để đảm bảo hâm nóng nhanh, đều và không bị quá nhiệt. 

Máy sẽ giữ ấm cho thức ăn/ sữa lên đến 60 phút đảm bảo sự linh hoạt cho bạn trong quá trình sử dụng. Sau đó, chế độ tự ngắt điện của máy sẽ hoạt động giúp đảm bảo an toàn. Sản phẩm có thiết kế vỏ ngoài bằng nhựa cứng màu trắng rất dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Máy hâm sữa và thức ăn Sunshine Philips Avent SCF358/00

Máy hâm sữa và thức ăn Sunshine Philips Avent SCF358/00

Máy Hâm Sữa Fatz 2 Bình 

Fatz là một thương hiệu có tiếng xuất xứ Hàn Quốc, chuyên sản xuất đồ dùng chăm sóc trẻ em. Với sản phẩm máy hâm sữa, trên thị trường có rất nhiều model máy hâm sữa mang tên Fatz, mỗi dòng có những đặc điểm nổi bật riêng.

Điểm chung của máy hâm sữa Fatz là máy hâm sữa Fatz còn cho khả năng hâm sữa nhanh. Một đặc điểm hữu ích khác của máy hâm sữa Fatz là máy thường được tráng 1 lớp Teflon giúp phải nguy cơ chập điện.

Fatz là dòng máy hâm sữa rất dễ sẻ dụng là được cực kỳ nhiều mẹ tin dùng

Fatz là dòng máy hâm sữa rất dễ sẻ dụng là được cực kỳ nhiều mẹ tin dùng

Tuy nhiên, có một điều dễ nhận thấy trong các sản phẩm máy hâm sữa của Fatz là các máy thường có nhiều tính năng đi kèm. Ví dụ, Fatzbaby FB3018SL có thể đảm nhận tới 3 chức năng gồm: Giữ ấm, hâm nóng thức ăn, tiệt trùng, hay thậm chí Fatzbaby FB3002SL còn có tận 4 chức năng gồm hâm sữa, hâm thức ăn, tiệt trùng bình nhựa và vắt cam.

Thực sự, những thiết kế đa chức năng này rất tiện dụng và hữu ích. Chúng giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều tiền so với việc mua riêng từng sản phẩm chỉ đảm nhiệm 1 chức năng. Lại có thể giúp mẹ bỉm tiết kiệm kha khá thời gian trong việc chăm sóc em bé.

Máy hâm sữa Chicco

Hãng Chicco tạo sự nổi bật riêng qua thiết kế các máy hâm sữa hoạt động rất thông minh. Từ đó, mang lại giá trị hữu ích khi dùng. Ví dụ, máy có thể hâm sữa tùy theo nhiệt độ ban đầu của sữa. Như sữa để trong môi trường nhiệt độ phòng bình thường, thì thường có nhiệt tương đương ở 20oC. Sữa để trong ngăn mát của tủ lạnh thì có nhiệt tương đươg 5oC. Và sữa để trong ngăn đá sẽ có nhiệt tương đương -18oC.

Chicco cũng là một hãng máy hâm sữa được rất nhiều mẹ tin tưởng sử dụng

Chicco 7388 cũng là một dòng máy hâm sữa được rất nhiều mẹ tin tưởng sử dụng

Quá trình hâm sữa của máy nhanh, thường chỉ mất khoảng vài phút là bé đã có sữa để ăn. Nếu bé không ăn ngay, máy có thể giữ ổn định nhiệt độ trong vòng 1 giờ. Bên cạnh đó, máy cũng có chế độ báo hiệu sau khi quá trình hâm sữa kết thúc, giúp người dùng dễ biết quá trình hoạt động của máy. Ngoài ra, thiết kế máy hâm sữa Chicco cũng đi kèm giá đỡ để vừa vặn các kích cỡ bình (150 - 250 - 330ml). Tiêu biểu là mẫu 7388 Chicco, hay Chicco 113612.

Máy hâm sữa Nuk

Máy hâm sữa Nuk có xuất xứ từ Đức và là sản phẩm phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Ưu điểm của máy hâm sữa Nuk là máy có công suất lớn, giúp rút gọn thời gian hâm sữa hơn so với các dòng máy khác. Chỉ tốn khoảng 3 phút là sữa đã đủ ấm để bé có thể ăn được. Trong khi đó, nút điều chỉnh nhiệt giúp chỉnh được độ nhiệt phù hợp với độ loãng hay đặc của thức ăn.

Nuk được đánh giá là dòng máy hâm sữa chất lượng tốt trên thị trường

Nuk được đánh giá là dòng máy hâm sữa chất lượng tốt trên thị trường

Đặc biệt, máy có chức năng tự động ngắt điện sau 10 phút, nhờ vậy, máy đỡ bị hư hỏng hoặc cháy hơn. Cùng với đó, tính năng tự động hâm lại khi đồ ăn nguội, rất thuận tiện cho việc ăn đêm. Để tham khảo những model máy hâm sữa Nuk loại hâm được 1 bình 1 lần, bạn có thể tìm hiểu các model như: Nuk 256237, Nuk 256096.

Ngoài ra, với những ai thích máy hâm sữa có đi kèm nhiều tính năng trong 1 máy, thì Nuk cũng có máy hâm sữa + tiệt trùng bình sữa 2 trong 1. Tuy nhiên, giá thành của model loại này sẽ thường cao hơn hẳn.

Máy hâm sữa Kuku KU9018

Thương hiệu KuKu Duckbill là thương hiệu chuyên cung cấp các đồ dùng chăm sóc em bé hằng đầu tại Đài Loan như: bình sữa trẻ em, chăn gối các loại, chậu tắm...và các đồ dùng dành cho mẹ như: miếng thấm sữa, bộ chế biến đồ ăn....Và Kuku KU9018 là một trong những loại máy hâm sữa được đánh giá cao khi hỏi về máy hâm sữa loại nào tốt.

Máy Hâm Sữa Kuku KU9018 cũng là loại máy được rất nhiều mẹ lựa chọn

Máy Hâm Sữa Kuku KU9018 cũng là loại máy được rất nhiều mẹ lựa chọn

Về thiết kế bên ngoài, Ku9018  được làm bằng chất liệu nhựa an toàn và có khả năng cách điện tốt. Vì vậy, sản phẩm khá an toàn khi sử dụng. Về tính năng, máy cũng được thiết kế để người dùng tránh được sự rắc rối và có thể dễ dàng sử dụng. Máy đi kèm cùng với thiết kế chỉnh nhiệt khác nhau gồm: 40° ,45°, 50°, 60° và 70° C. Điểm này giúp người dùng chọn được mức nhiệt phù hợp cần hâm nóng sữa một cách dễ dàng.

Đặc biệt hơn, ngoài tính năng hâm sữa, máy Ku9018 còn có thể hâm nóng nước. Nhờ vậy, mẹ bỉm có thể nhanh chóng có nước nóng để pha sữa, cháo cho bé ăn mà không tốn nhiều thì giờ. Bên cạnh đó, người dùng cũng tiết kiệm được một khoản chi cho máy hâm nước riêng. Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ của máy là Ku9018 chỉ có thể hâm 1 bình sữa 1 lần thôi.

Máy hâm sữa đa năng Gluck Gn06

Nếu bạn thích các thiết bị chăm sóc trẻ em có xuất xứ Đức thì Gluck là một hãng bạn có thể tham khảo. Với sản phẩm máy hâm sữa thì  Gluck có mẫu Gluck Gn06 là mẫu khá được nhiều người quan tâm trên thị trường.

Máy hâm sữa đa chức năng Gluck có thêm rất nhiều chức năng khác cho mẹ sử dụng

Máy hâm sữa đa chức năng Gluck có thêm rất nhiều chức năng khác cho mẹ sử dụng

Máy Gn06 khá đa năng, vì ngoài tính năng hâm sữa máy còn có thể dùng được vào rất nhiều việc khác. Tuy nhiên, không vì thế mà Gn06 sẽ phức tạp trong cách sử dụng. Ngược lại, Fn06 được thiết kế vô cùng đơn giản, nhỏ gọn, dễ dùng cùng với một núm xoay cơ học bên hông.

Khi dùng, bạn chỉ cần xoay núm theo hướng trái – phải, tương ứng với hình ảnh được in quanh núm xoay, tùy theo mục đích sử dụng. ví dụ, hâm nóng sữa ở 40°C, hâm thức ăn ở 70°C, và tiệt trùng ở 100°C. Đặc biệt, máy sẽ tự động tắt sau 10 phút khi sữa và thức ăn đã đạt độ ấm đã chọn. Do vậy, bạn sẽ không sợ đồ ăn của bé bị quá nhiệt do quên tắt.

Máy hâm sữa Kiza

Mẫu Kiza 4 trong 1 là một model máy hâm sữa khá phổ biến khi mua máy hâm sữa Kiza. Mẫu này có thể làm đa nhiệm vụ như: vừa hâm nóng sữa cho bé, vừa tiệt trùng bình mà còn hâm được thức ăn và cả vắt cam nữa. Tổng thể máy có 4 tính năng hữu ích, được điều chỉnh qua 1 núm xoay ngay bên thân máy.

Máy Hâm Sữa Kiza

Máy Hâm Sữa Kiza

Khi sử dụng, người dùng sẽ cần xoay cái núm này sao cho núm xoay chỉ đúng hình ảnh của nhiệm vụ bạn cần sử dụng. Chẳng hạn, hình ảnh bình sữa cùng chữ 40oC sẽ tương ứng với chức năng hâm sữa. Còn xoay thêm về phía phải, chạm đến chữ 100oC máy sẽ giúp bạn tiệt trùng bình sữa.

Trong quá trình hâm sữa, máy Kiza sẽ có đèn báo sáng. Sau khoảng 6 – 10 phút, máy sẽ kết thúc quá trình, đồng thời tự động ngắt điện. Với tính năng hâm đồ ăn, máy sẽ hoạt động trong khoảng 10 – 20 phút. Cuối cùng, tiệt trùng bình máy sẽ cần một quá trình khoảng 20 – 30 phút. Tuy nhiên, máy cần một quá trình nghỉ nhất định trong  5 – 10 phút giữa các lần dùng kế tiếp, và sữa trữ tủ lạnh thì cần rã đông trước khi cho vào máy hâm sữa. 

Máy hâm sữa Papa

Nếu bạn đang tìm kiếm máy hâm sữa loại nào tốt với đa chức năng, giá rẻ thì Papa cũng là một hãng bạn có thể xem xét. Máy hâm sữa Papa có các tính năng sau. Hâm nóng và giữ ấm sữa ở nhiệt độ 40oC, hâm nóng và giữ ấm thức ăn cho bé ở nhiệt độ 70oC, tiệt trùng bình sữa/núm vú, luộc trứng ở nhiệt độ 100oC, và cuối cùng là một bộ vắt cam được lắp vào bên trong máy có thể tháo ra được.

Máy Hâm Sữa papa cũng là dòng máy đa chức năng

Máy Hâm Sữa papa cũng là dòng máy đa chức năng

Với máy hâm sữa Papa, bạn sẽ không mất thời gian hâm sữa. Vì chỉ cần đợi khoảng 7 – 10 phút là đã có thể có sữa ấm cho bé ăn rồi. Bên cạnh đó, khi xong nhiệm vụ, máy sẽ có tiếng báo bip cùng đèn vàng cam để bạn biết và ngắt điện. Điều này cũng mang nghĩa là máy này sẽ không tự ngắt điện sau khi xong quá trình hâm sữa như một số máy hâm sữa khác.

Máy hâm sữa Yummy

Nếu bạn đang lăn tăn máy hâm sữa loại nào tốt nhưng rẻ tiền thì các máy hâm sữa của Yummy là một lựa chọn bạn có thể xem xét. Máy của Yummy thường được thiết kế nhỏ gọn đơn giản, và dễ sử dụng. Tất nhiên Yummy cũng không bỏ qua tầm quan trọng của sự an toàn trong chọn chất liệu cấu tạo nên sản phẩm. Ở đây nghĩa là máy hâm sữa Yummy được làm từ nhựa PP và ABS không chứa BPA

Máy hâm sữa yummy có giá cực kỳ rẻ nên rất ít chức năng đi kèm

Máy hâm sữa yummy có giá cực kỳ rẻ nên rất ít chức năng đi kèm

Ngoài những model chỉ có tính năng hâm sữa đơn thuần, Yummy cũng có cả những model tích hợp nhiều tính năng trong cùng 1 máy, như model Yummy - N3089. Mẫu Yummy - N3089 này, ngoài hâm sữa ra, máy có thể dùng cho việc hâm cháo, nước, hay tiệt trùng bình sữa. Khả năng làm đa nhiệm vụ này giúp Yummy - N3089 tiện ích và hữu dụng hơn. 

Tuy nhiên với mức giá chưa đến 100K, bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào dòng máy này.

Máy hâm sữa và tiệt trùng 2GOOD HL-0888

Nếu bạn thích kiểu máy hâm sữa có tích hợp thêm tính năng tiệt trùng bình sữa thì 2GOOD HL-0888 là một lựa chọn đáng xem xét. Máy có phạm vi nhiệt độ từ 37oC – 100oC, giúp người dùng dễ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tùy theo mục đích sử dụng. Nếu làm ấm sữa mẹ thì chọn 37- 44oC.

Máy hâm sữa và tiệt trùng 2GOOD HL-0888 có thể thao tác với 2 bình cùng một lúc

Máy hâm sữa và tiệt trùng 2GOOD HL-0888 có thể thao tác với 2 bình cùng một lúc

Nếu là sữa công thức thì 45-49oC.  Nếu hâm cháo ăn dặm thì nhiệt độ cần là 70 – 90oC. Và cuối cùng, để đủ nhiệt diệt được vi khuẩn gây bệnh, bạn sẽ cần chỉnh nhiệt đến 100oC.

Máy được thiết kế cùng màn hình LCD, giúp hiện thị thông số, nên bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình hoạt động của máy. Ví dụ, nhiệt độ nước hiện tại và nhiệt độ bạn cài đặt là bao nhiêu, những thông số này sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

5. Cách sử dụng máy hâm sữa

Cách sử dụng máy hâm sữa đơn giản. Nhưng để an toàn và máy chạy bền với thời gian hơn thì người dùng cần lưu ý một vài thứ. Thứ nhất, bình sữa cho vào nên cần được rửa sạch. Với các máy hâm sữa sử dụng nước thì lượng nước cho vào máy hâm cần ở mức nước cao hơn mức sữa cần hâm. Đặt bình sữa vào khay giữ bình, ở giữa bình hâm rồi cắm điện.

Sau khi điện vào thì chỉnh nhiệt bằng cách xoay nút tương ứng với hình ảnh được in trên thân máy. Trường hợp cần tắt khi chưa hết giờ hẹn, mà muốn tắt nửa chừng, bạn chỉ có thể rút phích cắm để ngắt điện. Ngoài ra, giữa các lần hâm phải nên để máy nghỉ 10 phút mới sử dụng lại, phòng trường hợp nóng máy.

Lời kết máy hâm sữa loại nào tốt và nên dùng?

Máy hâm sữa không phải là sản phẩm bắt buộc trong quá trình chăm sóc bé. Nhưng nó lại là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mẹ để giảm thiểu những mệt mỏi và căng thẳng không đáng có. Bởi vậy đánh giá và lựa chọn được một chiếc máy hâm sữa loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng lại được nhiều mẹ quan tâm. Hi vọng sau bài viết này mẹ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.