Top 5 Kem Tẩy Lông Nào Tốt Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Không giống như nam giới, lông thể hiện cho sự nam tính. Trong khi các chị em phụ nữ mà nhiều lông sẽ mang lại cảm giác rất mất tự tin. Vì thế làm thế nào để loại bỏ được hết đám lông rậm rạp trên người là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất các vấn đề thắc mắc xung quanh việc tẩy lông. Từ đó giúp bạn lựa chọn được kem tẩy lông nào tốt hoặc các phương pháp khác phù hợp với mình. 

Xem thêm các loại kem dưỡng da tốt nhất tại đây

Kem tẩy lông nào tốt

Kem tẩy lông nào tốt

1. Các phương pháp triệt lông hiện nay.

Để loại bỏ các sợi lông đáng ghét ra khỏi cơ thể bạn có thể sử dụng bằng cách đơn giản như nhổ bằng nhíp hoặc cạo...Tuy nhiên những cách này thường có rất nhiều khuyết điểm như gây đau, làm cho sợi lông cứng, to, tệ hơn còn làm tổn thương da. Hơn nữa, khi nhổ và cạo thì lông của bạn mọc lại cũng rất nhanh và dày hơn.

Wax lông là một phương pháp thủ công sử dụng dạng sáp ấm bôi lên vùng lông và giật chúng theo hướng ngược lại của sợi lông mọc. Sau khi loại bỏ chúng, bạn sẽ được bôi một lớp mỡ (mỡ trăn) để ngăn sự mọc lại của lông và tránh tổn thương vùng da vừa wax.

Phương pháp này làm giảm quá trình phát triển của lông do nó tác động lên lỗ chân lông với số lượng lớn. Vì thế, bạn có thể thấy lông sẽ mọc giảm đi theo thời gian. Thời gian để lông mọc lại có thể lên đến 4 tuần. Hơn nữa giá thành của phương pháp này cũng rẻ

Wax lông là phương pháp phổ biến để loại bỏ lông nhưng rất đau

Wax lông là phương pháp phổ biến để loại bỏ lông nhưng rất đau

Tuy nhiên, phương pháp này lại rất nhiều nhược điểm đó là nó quá đau và có thể làm tổn thương da trên diện rộng. 

Sử dụng kem tẩy lông. Đây là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì giá thành rẻ, dễ thực hiện và không gây đau đớn. Kem tẩy lông hoạt động bằng cách sử dụng hóa chất pH cao để hòa tan và loại bỏ lông trên bề mặt da. Vì vậy bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ chúng một cách rất hiệu quả.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn còn có những nhược điểm vì chúng chỉ loại bỏ được lớp lông trên bề mặt và không tiêu diệt được nang lông ở dưới da nên nó sẽ mọc lại. Nếu bạn chọn được loại kem tẩy lông nào tốt và hợp với bạn, lớp lông của bạn sẽ mọc thưa hơn và thời gian mọc lại sẽ dài hơn, có thể lên đến hơn 3 tuần. 

Sử dụng kem tẩy lông là cách dễ dàng và không gây đau đớn cho bạn

Sử dụng kem tẩy lông là cách dễ dàng và không gây đau đớn cho bạn

Triệt lông bằng laser là phương pháp phổ biến nhất ở Việt Nam và hầu hết các nước khác trên thế giới. Đây là phương pháp để triệt lông rất hiệu quả và không gây đau đớn cho bạn. Bằng việc sử dụng ánh sáng để đốt cháy nang lông và ngăn ngừa chúng mọc lại, phương pháp này phù hợp cho toàn bộ cơ thể, kể cả các vùng nhạy cảm như vùng mặt. 

Nhiều thẩm mỹ viện hoặc các spa vẫn thường quảng cáo rằng trung tâm của họ có thể triệt lông vĩnh viễn cho bạn. Nhưng mình có thể khẳng định với bạn rằng, nếu trung tâm đấy triệt lông cho bạn bằng ánh sáng thì chắc chắn lông của bạn không thể biến mất vĩnh viễn được mà nó sẽ mọc lại sau một thời gian.

Ánh sáng laser chỉ đi theo đường thẳng mà các sợi lông có thể mọc thẳng, mọc nghiêng, thậm chí là một gốc có thể mọc đến 2,3 sợi lông. Vì thế ánh sáng không thể chiếu đến tận sâu để tiêu diệt được.

Triệt lông bằng Laser là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Triệt lông bằng Laser là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Bạn phải sẽ phải mất tối thiểu từ 7-10 lần chiếu ánh sáng theo các chu kỳ mọc của lông để có thể đốt cháy được hầu hết nang lông. Tuy nhiên không thể phủ nhận được hiệu quả triệt lông của phương pháp này. Các sợi lông của bạn sẽ mọc lại nhưng rất mỏng và thưa. Lỗ chân lông cũng nhỏ đi rất nhiều.

Với nhiều người có cơ địa ít lông, chu kỳ mọc lại lông có thể còn kéo dài hơn nữa. Lưu ý khi lựa chọn các spa để tẩy lông, bạn nên chọn các trung tâm có bảo hành để được lợi khi muốn làm lại.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải đến các cơ sở uy tín thì mới làm được và giá thành cũng tương đối cao. Các thiết bị hoạt động tốt nhất trên những người có làn da sáng đến vàng với sợi lông đen và cứng. 

Dùng ánh sáng để triệt lông rất an toàn và bạn có thể triệt bất cứ nơi nào trên cơ thể

Dùng ánh sáng để triệt lông rất an toàn và bạn có thể triệt bất cứ nơi nào trên cơ thể

Vì IPL xác định lông dựa trên độ tương phản nghĩa là khi bạn có lông càng đen, càng giày thì chất lượng triệt lông bằng laser càng hiệu quả. Còn những người có lông tơ và mỏng thì sẽ mọc lại và không hiệu quả lắm.

Phương pháp điện phân, chỉ thấy ở các nước phát triển như Nhật Bản với chi phí rất đắt. Đây là phương pháp duy nhất triên thế giới đảm bảo 100% lông không mọc lại. Tuy nhiên phương pháp này vẫn chưa thấy ở Việt Nam.

2. Tiêu chí lựa chọn kem tẩy lông nào tốt

Sau khi hiểu sơ bộ về các phương pháp triệt lông ở trên thì cách để loại bỏ lông hiệu quả nhất vẫn là sử dụng ánh sáng. Vì vậy nếu có điều kiện và thời gian thì nên lựa chọn cách này để có hiệu quả triệt lông tốt nhất.

Sử dụng sáp ong và mỡ trăn để wax lông rất được ưa chuộng

Sử dụng sáp ong và mỡ trăn để wax lông rất được ưa chuộng

Tuy nhiên nếu muốn triệt lông một cách đơn giản tại nhà, bạn có thể sử dụng wax lông hoặc kem tẩy lông. Hai phương pháp này nhanh, tiện và lượng lông mọc lại cũng mỏng hơn rất nhiều so với việc dùng dao cạo hoặc nhổ bằng nhíp.

Kem tẩy lông được phát minh vào năm 1940, đã giành được sự tin tưởng của cả phụ nữ và nam giới nhờ quy trình không đau so với loại bỏ cơ học (máy cạo lông), hiệu ứng lâu dài (trái ngược với máy cạo râu) và khả năng tiếp cận về mặt giá cả.

Kem tẩy lông có thành phần hóa học ấn tượng nhằm mục đích phá hủy cấu trúc của lông. Nó có độ pH cao, làm cho lông hòa tan hiệu quả hơn. Thành phần của kem tẩy lông thường bao gồm Natri, keratin, kali hoặc canxi thioglycolate. Sau khi bôi lên da trong vài phút, các chất này sẽ làm mềm lông đến mức bạn chỉ cần lau nhẹ là nó đã biến mất khỏi da của bạn. 

Kem tẩy lông có tác dụng làm mềm và đứt gãy lông

Kem tẩy lông có tác dụng làm mềm và đứt gãy lông

Tuy nhiên, để đánh giá được kem tẩy lông nào tốt, bạn cần kiểm tra thành phần và thương hiệu sản phẩm. Xem xét xem sản phẩm đó có gây dị ứng cho da của bạn không. Nếu bạn dễ bị phát ban, mụn trứng cá hoặc da bạn quá nhạy cảm thì không nên sử dụng kem tẩy lông.

Một số loại kem được pha chế đặc biệt cho làn da nhạy cảm, và chúng có thể bao gồm các thành phần dưỡng ẩm như lô hội để làm dịu da bị kích thích. Các loại kem khác chứa công thức mạnh hơn cho các vùng lông thô ráp thì có thể gây kích ứng da nhiều hơn.

Yếu tố thứ hai cần xem xét khi đánh giá kem tẩy lông nào tốt đó là các loại kem tẩy lông được thiết kế dành riêng cho các khu vực khác nhau trên cơ thể. Bạn đừng bao giờ sử dụng kem tẩy lông được thiết kế cho lưng, chân ở trên khu vực mặt hoặc vùng kín của bạn. Với các vùng nhạy cảm bạn nên chọn các sản phẩm chuyên biệt. 

Nên lựa chọn các loại kem tẩy lông có chứa nhiều thành phần dưỡng da

Nên lựa chọn các loại kem tẩy lông có chứa nhiều thành phần dưỡng da

Nên chọn các loại kem được đánh giá tốt và có nhiều thành phần dưỡng da trong sản phẩm. Nó sẽ làm giảm thiểu tối đa tình trạng kích ứng trên da của bạn sau khi tẩy lông.

3.Đánh giá Kem tẩy lông nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem tẩy lông được chia ra cho các vùng khác nhau. Từ kem tẩy lông nách, lông chân, tay.. đến các loại kem tẩy lông cho mặt và các vùng nhạy cảm. Dưới đây là các loại kem tẩy lông phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

3.1. Kem tẩy lông veet

Veet là một trong những sản phẩm tẩy lông phổ biến nhất trong số các phụ nữ trẻ. Nó là một trong những thị trường rộng rãi nhất và có thể được tìm thấy với một tìm kiếm nhanh trên internet. Họ sản xuất một loạt các sản phẩm cho các khu vực khác nhau của cơ thể và cũng có thể sản phẩm tẩy lông trên thị trường.

Kem tẩy lông veet có nhiều sản phẩm được thiết kế riêng cho da nhạy cảm

Kem tẩy lông veet có nhiều sản phẩm được thiết kế riêng cho da nhạy cảm

Hiện nay trên thị trường kem tẩy lông veet được đánh giá là kem tẩy lông tốt nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Nó giúp mềm lông nhanh chóng (từ 8-10 phút) và dễ dàng loại bỏ chúng bằng cách lau nhẹ.

Công thức này có công nghệ Silk & Fresh (™) giúp làn da ngậm nước trong vòng 24 giờ, và không để lại mùi hôi thối. Hơn nữa các thành phần của sản phẩm cũng được bổ sung rất nhiều dưỡng chất giúp giảm kích ứng cho da đến mức tối đa.

Veet chứa cả Vitamin E và Aloe Vera, được sử dụng để làm dịu da và giữ ẩm. Nó mất khoảng năm phút để làm việc, làm cho nó trở thành một trong những sản phẩm diễn xuất nhanh hơn trên thị trường.

Kem tẩy lông weet cho chân và cơ thể

Kem tẩy lông weet cho chân và cơ thể

Review kem tẩy lông veet. Kem tẩy lông veet có tốt không? Kem tẩy lông Veet được các bác sỹ da liễu ủng hộ khi bạn muốn sử dụng sản phẩm tẩy lông ở nhà. Theo cá nhân mình cảm nhận thì kem tẩy lông veet có mùi tương đối dễ chịu, không quá hắc.

Cảm giác lớp lông được loại bỏ đi rất sâu và lần mọc sau cảm giác lông thưa hơn rất nhiều. Ngoài ra, sau khi dùng xong cũng không có cảm giác châm chích khó chịu vì hóa chất...

Kem tẩy lông veet giá bao nhiêu? Kem tẩy lông veet có rất nhiều size, nhiều loại với nhiều giá khác nhau. Nhưng tầm giá trung bình cho 100ml sản phẩm sẽ dao động từ 80K~90K.

3.2 Kem tẩy lông velvet

Kem tẩy lông velvet có xuất xứ từ Nga và đây cũng là một sản phẩm rất được ưa chuộng. Kem tẩy lông velvet được bán trên thị trường hiện nay chỉ có một dòng được quảng cáo là sử dụng được cho da nhạy cảm.

Với thành phần chứa dầu ô liu và vitamin E có tác dụng làm dịu, mềm da và chống viêm cho da. Kết hợp với thành phần chiết xuất từ hoa cúc có tác dụng làm dịu và chống kích ứng giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng ngứa ngáy khó chịu trên da sau khi tẩy lông xong.

Kem tẩy lông velveet của Nga

Kem tẩy lông velveet của Nga

Kem tẩy lông velvet có tốt không? Nếu hỏi mình giữa veet và velvet thì kem tẩy lông nào tốt hơn thì mình chắc chắn mình sẽ chọn cho veet. Cá nhân mình sau khi dùng velvet cảm giác như lớp lông không mất đi sâu như veet. Hơn nữa mùi của veet cũng dễ chịu hơn nhiều so với kem tẩy lông velvet.

Kem tẩy lông velvet giá bao nhiêu? Giá của kem tẩy lông velvet trên thị trường hiện nay đang bán với giá 30K đến 50K. Cực kỳ rẻ.

3.3 Kem tẩy lông Cleo

Kem tẩy lông Cleo cũng là một sản phẩm được sử dụng và đánh giá khá nhiều. Cũng giống như các dòng kem tẩy lông khác, mùi của sản phẩm này cũng rất khó chịu. Tuy nhiên, nhiều người còn cảm thấy nó khó chịu hơn hẳn và mùi còn lưu lại trên da một thời gian sau khi rửa đi.

Kem tẩy lông Cleo từ chiết xuất bơ giúp bảo vệ da

Kem tẩy lông Cleo từ chiết xuất bơ giúp bảo vệ da

Nhà sản xuất cũng thêm vào bảng thành phần kem tẩy lông Cleo rất nhiều chất dưỡng da như bơ, dầu jojoba giúp làm mềm và giảm kích ứng sau khi tẩy lông xong. Các dòng sản phẩm của kem tẩy lông Cleo trên thị trường hiện nay được chia ra rất nhiều loại cho da nhạy cảm, da thường...

Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ nên dùng kem tẩy lông Cleo cho các dùng như nách, chân, tay...và tuyệt đối không nên sử dụng trên mặt.

Kem tẩy lông Cleo có thể loại bỏ được 90% lượng lông trên cơ thể

Kem tẩy lông Cleo có thể loại bỏ được 90% lượng lông trên cơ thể

Kem tẩy lông cleo có tốt không? Với mức giá chỉ khoảng 35K cho một sản phẩm mà bạn có thể loại bỏ được 90% lượng lông trong một lần tẩy thì kem tẩy lông cleo có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, vì mùi của nó thực sự quá khó chịu và kén da nên sản phẩm này không được nhiều người đánh giá cao.

3.4 Triệt lông Bikini - Kem tẩy lông Caramel

Vùng bikini không giống như các vùng da khác trên cơ thể vì nó cực kỳ nhạy cảm và dễ viêm nhiễm. Vì vậy lựa chọn kem tẩy lông nào tốt và an toàn cho vùng bikini không phải là dễ. 

Hơn nữa trên thị trường hiện nay cũng rất ít sản phẩm kem tẩy lông dành cho vùng da nhạy cảm này. Kem tẩy lông Caramel được thiết kế thành phần với bơ ca cao và bơ hạt mỡ giúp dưỡng và mềm da. 

Kem tẩy lông Caramel là dòng kem dành cho vùng bikini

Kem tẩy lông Caramel là dòng kem dành cho vùng bikini

Thành phần chứa papain giúp ngăn ngừa lông mọc lại và loại bỏ lông một cách hữu hiệu. Rất nhiều review đánh giá tốt cho sản phẩm này trên amazon. Bạn chỉ cần từ 5-10 phút là vùng lông sẽ mềm và dùng khăn ướt lau đi một cách dễ dàng.

Hơn nữa, mùi của kem tẩy lông caramel cũng không gắt và có thể loại bỏ ngay sau khi rửa sạch bằng nước. Bạn cũng không bị cảm giác ngứa ngáy và kích ứng như một sốt loại kem tẩy lông khác. Tuy nhiên sản phẩm này được khuyến cáo là không nên dùng cho vùng da mặt.

3.5 Kem tẩy lông Nair

Không phổ biến ở Việt Nam nhưng kem tẩy lông Nair lại là sản phẩm được đánh giá rất tốt trên thị trường quốc tế. 

Kem tẩy lông Nair là một trong những thương hiệu kem tẩy lông đáng tin cậy nhất và có tuổi đời trong 30 năm qua. Các loại kem tẩy lông của Nair được thiết kế cho các vùng khác nhau trên cơ thể, kể cả vùng da nhạy cảm như da mặt.

Kem tẩy lông Nair cực kỳ được ưa chuộng trên thế giới

Kem tẩy lông Nair cực kỳ được ưa chuộng trên thế giới

Trong vòng 5 phút, bạn sẽ có làn da mịn màng. Một số sản phẩm của Nair chứa các chất tẩy tế bào chết trên da giúp giữ cho làn da của bạn mềm mại, dẻo dai và được nuôi dưỡng.

Mùi của nó cũng không khó chịu và cực dễ sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là không phổ biến nên khó mua và giá tương đối cao.

4. Cách dùng kem tẩy lông hiệu quả.

Sau nhiều lần tẩy lông bằng kem thì mình nghiệm ra một số điều để giúp tẩy sạch lông hiệu quả nhất đó là:

+ Nên rửa sạch và lau thật khô vùng da cần tẩy lông. 

+ Tùy vào từng sản phẩm sẽ có thời gian áp dụng kem khác nhau. Tối thiểu thường từ 3-5 phút. Nhưng với các vùng da dày như nách hoặc các vùng có lông cứng và dày thì bạn nên để thời gian lâu hơn từ 10-15 phút (nếu không quá khó chịu)

+ Sử dụng khăn ướt để lau thay vì dùng muống gạt để tăng độ ma sát. Nó cũng làm cho da của bạn bớt đau hơn.

Cách áp dụng kem tẩy lông hiệu quả

Cách áp dụng kem tẩy lông hiệu quả

+ Sau khi tẩy lông nên sử dụng kem dưỡng da hoặc gel lô hội để làm mềm da. Nếu bạn đi ra ngoài thì nhớ bôi kem chống nắng nhé.

Vì kem tẩy lông gồm nhiều hóa chất để loại bỏ chất sừng vì vậy nó sẽ không tốt với những người có bệnh về da, trẻ em và phụ nữ mang thai. 

Để biết kem tẩy lông có kích ứng với da của bạn không, bạn nên thử trên một vùng da nhỏ trên cánh tay trước khi áp dụng cho toàn bộ vùng da lớn trên cơ thể.

Kết luận:

Trên đây là những thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề triệt lông. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể đánh giá được kem tẩy lông nào tốt và lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên theo mình nếu có điều kiện bạn vẫn nên đi triệt lông bằng ánh sáng tại các spa uy tín hơn là tự triệt lông ở nhà.