Lựa Chọn Và Bổ Sung DHA Cho Bà Bầu Loại Nào Tốt Nhất

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA là cần thiết cho sức khỏe não tối ưu, và đặc biệt quan trọng đối với trẻ trong giai đoạn mang thai và trẻ sơ sinh đang phát triển. Bởi vậy, tổ chức y tế thế giới đã khuyến cáo phụ nữ trong giai đoạn mang thai và cho con bú nên bổ sung DHA để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé. Nhưng mẹ có biết bổ sung DHA cho bà bầu loại nào tốt và bổ sung bao nhiêu là đủ? Bài viết này sẽ giúp mẹ làm sáng tỏ điều đó.

DHA cho bà bầu loại nào tốt nhất hiện nay

DHA cho bà bầu loại nào tốt nhất hiện nay

1. DHA là gì?

DHA hay axit docosahexaenoic  là một axit béo omega-3 không bão hòa được tìm thấy trên khắp cơ thể. Nó là một chất béo chính được tìm thấy trong não và mắt, nó chiếm tới 97% tổng lượng chất béo omega-3 trong não và tới 93% chất béo omega-3 trong võng mạc.

DHA cũng là một thành phần chính của trái tim. Nhiều nghiên cứu nghiên cứu xác nhận rằng tất cả mọi người, từ trẻ sơ sinh đến người lớn đến người già, đều có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung chế độ ăn uống thường xuyên của DHA.

2. Tác dụng của DHA

Axit béo omega-3 hay cụ thể là DHA rất cần thiết cho sức khỏe nhưng cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra mà  chỉ có thể thu được từ chế độ ăn uống. Đặc biệt là phụ nữ mang thai có thể không nhận đủ lượng DHA từ ăn uống trong suốt thai kỳ.

Cơ thể không tự sinh ra DHA mà chủ yếu lấy từ chế độ ăn uống

Cơ thể không tự sinh ra DHA mà chủ yếu lấy từ chế độ ăn uống

DHA thường được gọi là omega-3 quan trọng nhất cho thai kỳ vì nó là thành phần xây dựng quan trọng nhất của não, võng mạc và hệ thần kinh. Các nghiên cứu ở cả trẻ sơ sinh và động vật cho thấy mối tương quan giữa lượng omega-3, đặc biệt là DHA với chức năng nhận thức, thị giác và sự phát triển não bộ nói chung.

Trong ba tháng cuối, thai nhi tích lũy lượng DHA từ 50 đến 70 mg mỗi ngày để hoàn thiện hệ thống thần kinh và võng mạc. Cả cơ thể người mẹ và trẻ sơ sinh đang phát triển không thể tự sản xuất DHA. Bé sẽ lấy lượng DHA qua nhau thai trong khi mang thai và từ sữa mẹ sau khi sinh.

Tác dụng của DHA với sức khỏe của mắt. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy em bé của những bà mẹ được bổ sung DHA có thị lực sớm tốt hơn so với những người mẹ không bổ sung.

Tác dụng của DHA với sự phát triển trí não. Một số nghiên cứu đã được công bố cho thấy những đứa trẻ được mẹ bổ sung khi mang thai đã chứng minh khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn trong năm đầu đời so với những em bé mà mẹ không bổ sung.

DHA là thành phần chính được tìm thấy trong não và võng mạc của bé

DHA là thành phần chính được tìm thấy trong não và võng mạc của bé

Bổ sung DHA trong những tuần cuối của thai kỳ cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ sinh non sớm.

Nghiên cứu bổ sung được công bố trên tạp chí Critical Reviews in Food Science and Dinh dưỡng năm 2019 cho thấy mức độ DHA cao hơn khi sinh có liên quan đến sức khỏe phát triển thần kinh ở trẻ em tốt hơn.

 Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, những em bé không được cung cấp DHA trong giai đoạn thai kỳ sẽ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ, rối loạn chú ý, tăng động...cao hơn so với những em bé được bổ sung đầy đủ.

Trong sáu tháng đầu đời, DHA đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh. Các bà mẹ cho con bú được khuyến khích tiếp tục dùng ít nhất 200 mg đến 300 mg DHA mỗi ngày và hầu hết các công thức cho trẻ sơ sinh cũng chứa DHA. 

Mẹ bầu nên bổ sung DHA trong suốt thai kỳ

Mẹ bầu nên bổ sung DHA trong suốt thai kỳ

DHA cũng có tác dụng làm giảm các triệu chứng trầm cảm ở mẹ trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh. Ngoài ra, DHA còn có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và một số dạng ung thư (bao gồm cả ung thư nội mạc tử cung). 

3. DHA có ở đâu

DHA chủ yếu được tìm thấy trong hải sản, chẳng hạn như cá, động vật có vỏ và tảo. Một số loại cá như cá thu, cá hồi, cá trích, cá mòi, trứng cá hồi...là nguồn cung cấp DHA tự nhiên tuyệt vời. Một số loại dầu cá, như dầu gan cá tuyết, có thể cung cấp tới 1 gram DHA trong một muỗng canh 15 ml. 

DHA cũng có thể có một lượng nhỏ trong thịt và sữa của động vật ăn cỏ, trứng...Hoặc trong các loại hạt như hạt lanh, hạt chia, óc chó...Tuy nhiên, có thể khó có đủ DHA từ chế độ ăn uống của bạn vì hầu hết nguồn DHA dồi dào chủ yếu chính là hải sản. 

Việc lo ngại lượng thủy ngân trong hải sản có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Bởi vậy các chuyên gia khuyên bạn nên uống các sản phẩm bổ sung DHA để đảm bảo đủ lượng DHA cần thiết.

Xem thêm: Vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất tại đây

DHA có nhiều nhất trong các loại cá sống ở vùng nước lạnh

DHA có nhiều nhất trong các loại cá sống ở vùng nước lạnh

Để bù đắp sự thiếu hụt axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống, phụ nữ mang thai chỉ còn 2 lựa chọn: bổ sung dầu cá cung cấp EPA và DHA, hoặc DHA có nguồn gốc từ tảo.

Mỗi ngày phụ nữ mang thai sẽ cần thêm 400 đến 550 mg PUFAs omega-3 (EPA và DHA), trong đó ít nhất 225 mg nên là DHA. Các khuyến nghị cho axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống nên được áp dụng khi bắt đầu mang thai, nhưng có lợi cho tất cả phụ nữ đang cân nhắc mang thai.

Trước những lo ngại về độc tính thủy ngân khi tiêu thụ quá mức một số loại cá, phụ nữ mang thai có thể sẽ phải tiêu thụ axit béo omega-3 từ hai khẩu phần hải sản mỗi tuần và bổ sung axit béo omega-3 hàng ngày chỉ chứa EPA và DHA hoặc DHA.

Mẹ bầu có thể bổ sung DHA qua các loại hạt

Mẹ bầu có thể bổ sung DHA qua các loại hạt

Lượng dầu giàu omega-6 có trong hướng dương, ngô và dầu hạt bông nên được giảm thiểu vì chúng được chuyển đổi thành chất nền cạnh tranh với omega-3. Phụ nữ mang thai nên giảm lượng dầu ăn vào và tiêu thụ dầu giàu axit béo omega-3 có nguồn gốc từ biển.

Xem thêm: Bổ sung Canxi cho bà bầu tốt nhất tại đây

4. Tiêu chí lựa chọn DHA cho bà bầu loại nào tốt

Mặc dù cá có thể chứa độc tố môi trường như thủy ngân tích tụ trong suốt vòng đời của nó. Tuy nhiên, những chất độc này hầu như có thể được loại bỏ trong quá trình sản xuất và chế biến dầu cá. Bởi vậy khi lựa chọn DHA cho bà bầu loại nào tốt bạn cần lựa chọn những thương hiệu uy tín.

Với việc sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và quy trình tinh chế, chưng cất dầu cá bằng công nghệ tiên tiến sẽ mang lại chất lượng của viên bổ sung DHA tốt nhất. Những nhà sản xuất dầu cá có uy tín sẽ có thể cung cấp tài liệu về kết quả phòng thí nghiệm của bên thứ ba cho thấy mức độ tinh khiết của dầu cá của họ.

Chọn thương hiệu uy tín chất lượng để đảm bảo tất cả các độc tố như thủy ngân, kim loại năng được loại bỏ hoàn toàn

Chọn thương hiệu uy tín chất lượng để đảm bảo tất cả các độc tố như thủy ngân, kim loại năng được loại bỏ hoàn toàn

Tiêu chí để lựa chọn DHA cho bà bầu loại nào tốt nhất nên đánh giá xem sản phẩm bạn lựa chọn có được đánh giá khách quan bởi bên thứ ba hay không. Bằng chứng khách quan duy nhất về chất lượng và độ tinh khiết của dầu cá là kết quả thử nghiệm của bên thứ ba về việc tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Nhiều tổ chức đã thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng cho dầu cá, bao gồm Tiêu chuẩn Dược phẩm Na Uy, Tiêu chuẩn Dược điển Châu Âu, GOED và tiêu chuẩn Hoa Kỳ...

Các tiêu chuẩn này đảm bảo chất lượng dầu cá bằng cách thiết lập mức tối đa cho độc tố, kim loại nặng và oxy hóa. Do đó, hãy chắc chắn bạn mua từ nhà sản xuất uy tín để đảm bảo sản phẩm của họ đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn này.

Đánh giá DHA cho bà bầu loại nào tốt cần kiểm tra nồng độ DHA trong thành phần sản phẩm. Phụ nữ mang thai nên chắc chắn uống bổ sung hàng ngày cung cấp tối thiểu 300 mg DHA. Omega-3 chính thức của Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ là DHA trước khi sinh của Naturals, cung cấp 480 mg DHA và 205 mg EPA mỗi khẩu phần (2 gel mềm). 

Kiểm tra thành phần DHA có trong mỗi khẩu phần bổ sung

Kiểm tra thành phần DHA có trong mỗi khẩu phần bổ sung

Nếu bạn là người ăn chay thì một chất bổ sung dầu tảo omega-3 có thể là một thay thế tuyệt vời cho dầu cá. Tuy nhiên, hãy chắc chắn đọc nhãn để đảm bảo bạn chọn một sản phẩm cung cấp đủ cả EPA và DHA.

Nên chọn viên bổ sung DHA hay vitamin tổng hợp có chứa DHA? ​​​​Trên thực tế cả hai loại này đều tốt, tuy nhiên, lượng DHA có trong vitamin tổng hợp thường sẽ thấp hơn so với loại bổ sung riêng biệt. Tùy theo nhu cầu của mẹ, nếu bạn có thể ăn uống đầy đủ các chất thì chỉ cần uống vitamin tổng hợp là đủ. 

Với những mẹ nghén nhiều, không ăn được các loại thực phẩm đa dạng thì nên lựa chọn cả vitamin tổng hợp và viên bổ sung DHA cho bà bầu mới đảm bảo đủ lượng DHA cho bé phát triển.

Xem thêm: Sữa Bầu Nào Tốt Dễ Uống Và Không Làm Mẹ Béo Phì tại đây

5. Top 6 DHA cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại DHA cho bà bầu đến từ nhiều thương hiệu khác nhau tạo nên cho bạn sự đắn đo khi lựa chọn. Vậy DHA cho bà bầu loại nào tốt nhất hiện nay? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bằng 6 loại DHA được đánh giá tốt nhất hiện nay ngay sau đây.

DHA bio island

Trong số các sản phẩm bổ sung DHA cho bà bầu loại nào tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến sản phẩm DHA của Bio Island. Bio Island, một thương hiệu sản phẩm dinh dưỡng được tạo ra và vận hành bởi JBX Pty Ltd có trụ sở tại Sydney. 

Các sản phẩm do Bio Island cung cấp được đảm bảo có chất lượng vượt trội  và đây cũng là sản phẩm được bác sỹ Úc kê đơn cho mẹ bầu trong suốt giai đoạn mang thai và cho con bú.

DHA bio island là loại DHA của Úc được ưa chuộng nhất hiện nay

DHA bio island là loại DHA của Úc được ưa chuộng nhất hiện nay

DHA bio island là một loại dầu giàu DHA có nguồn gốc từ tảo biển tự nhiên phù hợp cho các bà mẹ sử dụng trong ngay từ khi bắt bầu mang thai cho đến hết thời kỳ cho con bú. Sản phẩm này phù hợp với mọi đối tượng, kể cả các bà mẹ ăn chay. 

Mỗi viên nang DHA Bioisland chứa  525 mg dầu có nguồn gốc từ vi tảo chizochytrium tương đương với 210 mg axit docosahexaenoic (DHA). Bởi vậy phụ nữ trong giai đoạn bắt đầu mang thai và 3 tháng đầu của thai kỳ có thể bổ sung 1 viên 1 ngày.

 Nhưng đến tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi, bà bầu nên uống tăng lên 2 viên 1 ngày để cung cấp đủ lượng DHA để đủ cho bé tích lũy để phát triển hệ thống thần kinh và não bộ. Hoặc mẹ có thể uống 1 viên 1 ngày cùng với vitamin tổng hợp cho bà bầu

Thuốc prenatal dha 

Nature Made là một thương hiệu cực kỳ uy tín của Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe. Đây là thương hiệu luôn có cam kết về chất lượng bởi họ được USP một tổ chức độc lập kiểm tra chất lượng và độ tinh khiết của sản phẩm. Rất dễ nhận thấy các sản phẩm của Nature Made đều có dấu xác nhận USP trên bao bì của sản phẩm.

Giai đoạn mang thai là giai đoạn rất quan trọng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Bởi vậy viên bổ sung Nature Made Prenatal Multi + 200mg DHA được sản xuất để cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng để hỗ trợ dinh dưỡng hàng ngày trong thai kỳ.

Thuốc prenatal dha của Nature Made là dạng vitamin tổng có chứa DHA nhiều nhất hiện nay

Thuốc prenatal dha của Nature Made là dạng vitamin tổng có chứa DHA nhiều nhất hiện nay

Trong mỗi viên bổ sung Nature Made bao gồm  8 vitamin B cũng như vitamin tan trong chất béo như vitamin A, C, D, E và K. Đồng thời bổ sung thêm lượng DHA đủ cho sự tổng hợp và phát triển trí não của bé. 

Nature Made Prenirth Multi + 200mg DHA đã được chứng minh lâm sàng để đảm bảo hấp thụ đầy đủ các chất vào cơ thể mẹ và bé. Nhà cung cấp khuyến cáo bạn nên dùng một viên nang 1 ngày kết hợp với chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng là đủ.

DHA cho bà bầu BeanStalk Mom

Đáp án thứ ba cho câu hỏi DHA cho bà bầu loại nào tốt phải kể đến viên uống DHA cho bà bầu Beanstalkmom. BeanStalk Mom là một chất bổ sung tự nhiên của Nhật Bản được thiết kế cho phụ nữ mang thai. 

Nó hỗ trợ tối ưu sự phát triển trí não và thị giác ở trẻ sơ sinh. Nó gúp nuôi dưỡng các tế bào não bằng vitamin và khoáng chất, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp đối phó với căng thẳng và giảm mệt mỏi.

DHA cho bà bầu BeanStalk Mom là sản phẩm được ưa chuộng ở Nhật

DHA cho bà bầu BeanStalk Mom là sản phẩm được ưa chuộng ở Nhật

DHA hỗ trợ chức năng tim, kích thích lưu lượng máu, tăng cường mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ngăn ngừa viêm nhiễm, cải thiện kỹ năng tư duy, tập trung và trí nhớ, giảm đau đầu và tăng khả năng miễn dịch. Viên uống DHA cho bà bầu Beanstalkmom được chiết xuất từ dầu cá ngừ đại dương và cá ngừ Katsuo Nhật Bản.

Bằng công nghệ chiết xuất và nhưng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản, viên uống DHA cho bà bầu Beanstalkmom đã loại bỏ hết hàm lượng thủy ngân trong cá nên cực kỳ an toàn tron giai đoạn mang thai và cho con bú. 

Với thành phần dầu cá 100%, nhà cung cấp khuyên bạn nên uống 3 viên mỗi ngày trong hoặc sau bữa ăn sẽ cung cấp đủ 350 mg cho sự phát triển trí não của bé.

Vitamin tổng hợp Pregnacare max cho bà bầu

Vitamin tổng hợp Pregnacare max cho bà bầu được sản xuất bởi hãng Vitabitics - một hãng dược phẩm cực kỳ uy tín của Anh. Pregnacare max cung cấp công thức tối ưu giúp mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện trong thời gian mang thai. 

Thành phần công thức cung cấp 400mcg axit folic ở mức chính xác theo khuyến nghị của Bộ Y tế Vương quốc Anh, kết hợp với L - Methyloliate (folate) dạng sinh học giúp hấp thụ axit folic một cách tốt nhất.  

Vitamin tổng hợp Pregnacare max cho bà bầu bổ sung đầy đủ tất cả các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé

Vitamin tổng hợp Pregnacare max cho bà bầu bổ sung đầy đủ tất cả các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé

Các chất dinh dưỡng được tổng hợp trong một viên nén gồm  500mg Canxi, 10mcg vitamin D (tiêu chuẩn khuyến cáo của Bộ Y tế Vương quốc Anh khi mang thai và cho con bú) và các thành phần vitamin, khoáng chất khác. Chính vì thế mẹ bầu không cần bổ sung thêm viên uống canxi hay sắt riêng biệt trong suốt quá trình mang thai. 

Điểm đặc biệt hơn, mỗi một liều bổ sung gồm 1 viên khoáng chất và 1 viên mang chứa Omega-3 DHA 300mg. Với hàm lượng như vậy được xem là đủ cho sự phát triển não và mắt của thai nhi.

Tuy nhiên điều tiên quyết là mẹ vẫn cần duy trì một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng.

DHA cho bà bầu Oceans mom Prenatal

Oceans MOM Prenirth DHA cũng được đánh giá là một trong những sản phẩm DHA cho bà bầu tốt nhất hiện nay. Bởi nó được sản xuất với hỗn hợp chưng cất phân tử UltraPure của các loại dầu cá giàu DHA. Sản phẩm này được thiết kế cho bà mẹ mang thai và cho con bú

DHA cho bà bầu Oceans mom Prenatal

DHA cho bà bầu Oceans mom Prenatal

Chỉ cần uống một viên hàng ngày đã cung cấp đến 365mg omega-3 bao gồm 350mg DHA và 15mg EPA cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bằng cách sử dụng dầu cá được tinh chế cẩn thận qua những quy trình chưng cất phân tử nhiều giai đoạn vừa tập trung EPA và DHA và loại bỏ độc tố môi trường. 

Viên uống DHA cho bà bầu Oceans mom Prenatal đã cung cấp hơn 100% mức độ DHA được khuyến nghị cho thai kỳ chỉ trong 1 viên nang. Hơn nữa sản phẩm không hề có mùi tanh của cá. Nó rất phù hợp với các bà mẹ bị nghén nặng và dị ứng với mùi.

DHA Cho bà bầu Nordic Naturals Prenatal 

Nordic Naturals DHA là một trong những loại DHA cho bà bầu được ưa chuộng nhất ở Mỹ. Nó là sản phẩm bổ sung Omega-3 chính thức của Hiệp Hội Thai Nghén Hoa Kỳ (American Pregnancy Association). Nordic Naturals DHA được chứng nhận bởi Friend of the Sea (FOS) vì thế mà chất lượng đảm bảo vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ an toàn, độ tinh khiết...của sản phẩm.

DHA Cho bà bầu Nordic Naturals Prenatal

DHA Cho bà bầu Nordic Naturals Prenatal

Điểm đặc biệt là Nordic Naturals cung cấp omega-3 ở dạng phân tử triglyceride, dạng tự nhiên có trong cá và dạng cơ thể bạn dễ hấp thụ nhất. Sản phẩm này thực sự là một chất bổ sung DHA tuyệt vời cho bất cứ ai và đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Mỗi viên nang chứa 830 mg omega-3s được chiết xuất từ cá cơm và cá mòi tự nhiên không biến đổi gen tương đương với 480mg DHA ,205mg EPA và 145mg Omega-3s. Kết hợp với 400 IU Vitamin D3 (cholecalciferol), dạng tự nhiên của vitamin D được cơ thể tạo ra, giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ tâm trạng trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ.

Viên uống DHA cho bà bầu Nordic Naturals được đánh giá cao do nó không có mùi tanh của cá. Hãng đã sản xuất ra loại gồm vị dâu tây và không vị để mẹ bầu dễ dàng lựa chọn.

6. Giải đáp thắc mắc  

Bổ sung dha cho bà bầu vào tháng thứ mấy? Chưa nói đến bà bầu, người bình thường cũng cần tiêu thụ ít nhất 200mg DHA để đảm bảo sức khỏe của mắt, trí não và tim. Phụ nữ mang thai thì DHA lại càng quan trọng, nó giúp bé phát triển trí não, võng mạc khỏe mạnh.

Bởi vậy bà bầu nên bổ sung DHA và axit folic trước 3 tháng và duy trì DHA trong suốt thai kỳ. Bổ sung thêm lượng DHA hoặc ăn uống thêm nhiều thức ăn có chứa omega 3 hơn từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Vì đây là giai đoạn hình thành và phát triển thần tốc não bộ thai nhi, với 250.000 tế bào thần kinh sinh ra mỗi phút. 

Uống dha vào lúc nào trong ngày? Bạn có thể uống DHA vào bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, DHA là chất béo nê nó dễ dàng hấp thụ với thức ăn. Vì thế, bạn nên uống cùng với bữa ăn hoặc ngay sau khi ăn xong để DHA có thể hấp thụ hấp vào cơ thể.

Bà bầu cần bao nhiêu dha mỗi ngày? Theo khuyến cáo của các chuyên gia và bác sỹ thì ngay từ khi có thai, bà bầu cần ít nhất 300mg DHA mỗi ngày. Lượng DHA này có thể lấy qua thức ăn như cá hồi, cá mòi...các loại hạt hoặc thông qua các viên uống bổ sung DHA. 

Bà bầu thừa dha có sao không? Chưa có bất cứ nghiên cứu hay báo cáo nào phản ánh về việc phụ nữ có thai tiêu thụ quá nhiều DHA gây ảnh hưởng đến thai nhi. Kể cả những bà mẹ tiêu thụ trên 1000mg DHA mỗi ngày cũng không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Bởi vậy mẹ có thể kết hợp ăn uống các và uống thêm các viên bổ sung DHA cho bà bầu nhé. 

Elevit có dha không? Elevit là loại vitamin tổng hợp cho bà bầu được ưa chuộng nhất hiện nay ở Úc, Mỹ và cả Việt Nam. Bởi thành phần của nó có rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên, trong thành phần của Elevit không có DHA, vì thế bạn nên bổ sung thêm viên uống DHA riêng biệt nhé.

Uống elevit có cần uống thêm dha không? Chắc chắn là có vì thành phần Elevit không chứa DHA. Bộ ba sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng trong giai đoạn mang thai khi uống Elevit đó là: Vitamin tổng hợp Elevit + dha bio island + canxi ostelin. 

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin cũng như kiến thức cần thiết liên quan đến việc bổ sung DHA trong giai đoạn mang thai. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể chọn được DHA cho bà bầu loại nào tốt và cách bổ sung DHA tốt nhất.